Cuộc hành trình trở về ký ức đau thương 5 NĂM NGÀY SÁCH VIỆT NAM: Lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng “Nghệ sĩ phải bám sát cuộc sống, dám đi vào những mũi nhọn của cuộc sống” Ra mắt tập sách “Phạm Ngọc Lân - Ngọn lửa thắp sáng quê hương” Hội phải là "mái nhà chung" của anh chị em văn nghệ sĩ

Tiếp thêm sức sống mới cho bài ca vọng cổ

Đăng lúc: 21-01-2020 12:11:56 PM - Đã xem: 275 - Phản hồi: 0

Đ/c Phan Thanh Dũng - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trao giải nhất cho tác giả Hoàng Chương

Cuộc thi sáng tác lời mới bài ca vọng cổ năm 2019 do các Hội Văn học Nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long liên kết tổ chức, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang đăng cai sau hơn 8 tháng diễn ra sôi nổi vừa khép lại. Ngày 18-12, tại Thành phố Mỹ Tho, buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức long trọng với sự góp mặt của đông đảo các tác giả đến từ 13 tỉnh thành trong khu vực và những khán giả mộ điệu sân khấu cải lương.

Con sông nhỏ bình yên

Đăng lúc: 21-01-2020 10:31:41 AM - Đã xem: 161 - Phản hồi: 0

Hết mùa lúa, đến mùa mận, cực khổ, gian nan mà vẫn không dư dả. Nghe chòm xóm bàn tới, bàn lui cũng xuôi tai, chú thím Tư bán công ruộng mua chiếc ghe lỡ trở về nghề sông nước của ông bà già, nhưng bây giờ họ không làm nghề thương hồ, rày đây mai đó, mà chỉ chở hàng bỏ mối, chở hàng thuê. Bởi gần nhà chú thím Tư đều sông nước, kênh rạch. Con nít ở đây, năm, bảy tuổi đầu đã nhảy xuống rạch tay ôm bập dừa, chân đập đùng đùng dưới nước.

Một vài gương mặt nhạc sĩ Tiền Giang tiêu biểu sau 1975

Đăng lúc: 01-06-2017 08:31:25 AM - Đã xem: 3663 - Phản hồi: 0

Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, non sông liền một dải (30-04-1975), họ là những sinh viên học sinh còn rất trẻ với đầy nhiệt huyết và tài năng. Cùng với tinh thần xông xáo của tuổi trẻ, thế hệ nhạc sĩ Tiền Giang trưởng thành sau năm 1975 đã có nhiều đóng góp cho hoạt động văn hóa văn nghệ của tỉnh nhà với những giai điệu lạc quan, vui tươi ngợi ca tình yêu quê hương đất nước, cổ vũ tinh thần hăng say học tập và lao động xây dựng cuộc sống mới. Bốn mươi năm qua, họ đã trưởng thành và đạt được “độ chín” trong sự nghiệp sáng tác của mình. Hiện nay những gương mặt ấy tuy đang công tác ở nhiều cơ quan ban ngành khác nhau và cũng có người đã đến tuổi hưu, nhưng họ vẫn liên tục đóng góp cho phong trào âm nhạc Tiền Giang với nhiều tác phẩm đã được công chúng trong và ngoài tỉnh nhiệt tình đón nhận… Trong những ngày tháng tư lịch sử này, xin điểm lại một vài gương mặt nhạc sĩ tiêu biểu của Tiền Giang trưởng thành sau 1975

Tiếp thêm sức sống mới cho bài ca vọng cổ

Đăng lúc: 21-01-2020 12:11:56 PM - Đã xem: 275 - Phản hồi: 0

Đ/c Phan Thanh Dũng - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trao giải nhất cho tác giả Hoàng Chương

Cuộc thi sáng tác lời mới bài ca vọng cổ năm 2019 do các Hội Văn học Nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long liên kết tổ chức, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang đăng cai sau hơn 8 tháng diễn ra sôi nổi vừa khép lại. Ngày 18-12, tại Thành phố Mỹ Tho, buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức long trọng với sự góp mặt của đông đảo các tác giả đến từ 13 tỉnh thành trong khu vực và những khán giả mộ điệu sân khấu cải lương.

Tiền Giang đoạt nhiều giải thưởng tại Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII ĐBSCL

Đăng lúc: 30-08-2017 09:21:10 AM - Đã xem: 5146 - Phản hồi: 0

Một góc của triển lãm mỹ thuật khu vực VIII - ĐBSCL lần thứ 22

Sáng 28/8, Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 22 đã được khai mạc tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Đây là hoạt động do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hậu Giang tổ chức để chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Trần Tuấn - Đam mê và trăn trở với nghề

Đăng lúc: 01-06-2017 09:30:03 AM - Đã xem: 3753 - Phản hồi: 0

Chân dung NSNA Trần Tuấn

Những năm gần đây, Trần Tuấn được biết đến như một tay máy trẻ đầy nội lực sáng tạo, có duyên với nhiều giải thưởng nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh. Đầu năm nay, anh vinh dự là tác giả trẻ tuổi nhất được nhận giải thưởng văn học nghệ thuật Thủ Khoa Huân, đây là giải thưởng được trao 5 năm một lần nhằm vinh danh những văn nghệ sĩ có tác phẩm tốt và có nhiều cống hiến cho sự nghiệp văn học nghệ thuật của tỉnh. Thành tích đó là cả một quá trình nỗ lực, đam mê sáng tạo và không ngừng học hỏi của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Tuấn trong từng cú bấm máy suốt nhiều năm qua.

NHÀ

Đăng lúc: 21-01-2020 11:41:12 AM - Đã xem: 170 - Phản hồi: 0

Lần đầu xuống thăm nhà Thưn tôi không khỏi ngỡ ngàng về cách bài trí rất độc đáo, đầy sáng tạo nghệ thuật. Khi cửa nhà được mở ra, chậu trúc cao nghều treo đầy lồng đèn Hội An lung linh trong không gian mờ mờ vào buổi tinh mơ làm tôi giật mình. Trời ơi, Cà Mau mà trang trí nhà đẹp hơn cả Sài Gòn nữa. Chưa khỏi bàng hoàng về cách bài trí không thể đẹp hơn, cậu bạn mang ra cho tôi tách trà đen thượng hạng kiểu Nhật làm tôi ngỡ mình là khách VIP của toa Bussiness của hãng hàng không nào đó. Mẹ Thưn đi bộ thể dục về tới, thấy tôi, cô tươi cười, rồi chiên trứng ốp la cho tôi và Thưn ăn sáng với bánh mì cô mang về. Tôi như được về nhà.

Người đi tìm lửa sâu cõi đá

Đăng lúc: 21-01-2020 11:58:59 AM - Đã xem: 192 - Phản hồi: 0

Nhà thơ Vương Huy là người đam mê, bền bỉ trong việc dấn thân sáng tạo thơ ca. Bắt đầu yêu thơ và làm thơ từ năm mười bảy tuổi, Vương Huy đã gắn bó với công việc làm thơ gần ba mươi năm. Ba mươi năm qua, cuộc đời và con đường học vấn của Vương Huy có nhiều biến động, chìm nổi nhưng anh vẫn luôn giữ được niềm đam mê sáng tạo. Vương Huy đã xuất bản 02 tập thơ và 01 tập trường ca gồm: “Chiếc bóng trong mưa” (2006), “Lửa sâu cõi đá” (2015) và “Dụ ngôn người cô độc” (2019). Vương Huy từng đoạt giải cuộc thi thơ Bút Mới do báo Tuổi Trẻ tổ chức. Anh là gương mặt thơ trẻ nổi bật của Thành phố Hồ Chí Minh thập niên 90 của thế kỷ XX.

Ký ức dần trôi

Đăng lúc: 21-01-2020 11:19:20 AM - Đã xem: 129 - Phản hồi: 0

Minh hoạ: Thanh Sơn

Những cơn mưa ở núi bị gió giật qua giật lại, màn lưới nước đổi hướng thất thường. Năm nào mưa núi cũng thế làm cho tôi chợt liên tưởng tới sự hỗn loạn đúng quy trình nào đó, một chút buồn vì nghĩ tới vài điều bất thường đang diễn ra quanh mình. Những lúc như vậy con người dễ tìm về ẩn náu trong những miền ký ức xa xưa. Mưa. Ký ức. Một hữu hình, một vô hình lại trở thành cặp đôi, kẻ gợi, người dắt để tâm hồn con người chìm sâu.

 

Con sông nhỏ bình yên Hết mùa lúa, đến mùa mận, cực khổ, gian nan mà vẫn không dư dả. Nghe chòm xóm bàn tới, bàn lui cũng xuôi tai, chú thím Tư bán công ruộng mua...

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 81
  • Khách viếng thăm: 76
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 2889
  • Tháng hiện tại: 2889
  • Tổng lượt truy cập: 31010563