Họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày Nhiếp ảnh Việt Nam

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/03/2023 07:17
Chiều 14 .3, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Nhiếp ảnh Việt Nam (15.3.1953 – 15.3.2023).

Cách đây 70 năm, ngày 15/3/1953, tại Đồi Cọ thuộc bản Bắc, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên thuộc chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh 147/SL thành lập Doanh nghiệp quốc gia Chiếu bóng và Chụp ảnh Việt Nam với mục đích: “Tuyên truyền chính sách, chủ trương của Chính phủ; Nêu cao những thành tích, những gương chiến đấu anh dũng của quân và dân Việt Nam; Giới thiệu đời sống và thành tích đấu tranh kiến thiết của nhân dân nước bạn; Giáo dục văn hóa và chính trị cho nhân dân”. Đây là mốc son hết sức quan trọng đánh dấu sự phát triển và định rõ hướng đi cho Nhiếp ảnh, đồng thời tạo nền móng cho sự phát triển rực rỡ sau này của hai ngành Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam.

Tại buổi họp mặt, Chi hội Nhiếp ảnh Tiền Giang ôn lại nguồn gốc ra đời ngành nhiếp ảnh trên thế giới, lịch sử bộ môn nhiếp ảnh kể từ khi du nhập vào Việt Nam và những đóng góp của anh chị em cầm máy ở Tiền Giang cho nghệ thuật nhiếp ảnh nước nhà.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Hải - Chi hội trưởng Chi hội Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã thông qua quyết định kết nạp hội Viên Hội Nghệ Sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cho NSNA Duy Bình. Đến nay, Chi hội Nhiếp ảnh Hội Văn Học Nghệ Thuật tỉnh Tiền Giang có 50 hội viên, trong đó, có 20 người là hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.


Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Hải  (bên trái) trao quyết định

Dịp này, Hội VHNT tỉnh đã tặng giấy khen cho các hội viên nhiếp ảnh có nhiều cống hiến, đồng thời, tôn vinh hội viên nhiếp ảnh trên 60 tuổi đạt nhiều thành tích trong lao động nghệ thuật. 
Nhạc sĩ Lê Ngân trao bằng vinh danh và giấy khen cho các NSNA

Những năm qua, Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh đã hoạt động tích cực, hiệu quả, nhiều tác phẩm của hội viên đã đạt được giải cao trong các cuộc thi, triển lãm ảnh trong khu vực và toàn quốc.

Duy Nhựt
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 70
  • Khách viếng thăm: 59
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 32558
  • Tháng hiện tại: 2826017
  • Tổng lượt truy cập: 55203174