Công ty CTĐT TP. Mỹ Tho: Làm theo Bác, hiệu quả công việc tốt hơn

Đăng lúc: Thứ năm - 01/11/2012 15:46
Sau khi triển khai học tập các chuyên đề theo tinh thần của Chỉ thị 03-CT/TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công ty Công trình đô thị (CTĐT) TP. Mỹ Tho đã xây dựng chuẩn mực đạo đức của người cán bộ, đảng viên của công ty.

Đó là cơ sở cho mọi người đăng ký các phần việc “làm theo” tấm gương đạo đức, phong cách của Bác, phù hợp với nhiệm vụ của mình ở đơn vị. Các chi bộ cũng đăng ký thực hiện chuyên đề phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình.

Phó Bí thư Đảng ủy Công ty CTĐT TP. Mỹ Tho Nguyễn Minh Trị chia sẻ: “Sau khi đăng ký các chuyên đề, trong các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng, các chi bộ đã đánh giá những kết quả đạt được; đồng thời nêu lên những hạn chế trong thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ.

Qua đó, kịp thời biểu dương những đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, gương mẫu trong rèn luyện đạo đức, lối sống theo tấm gương đạo đức của Bác”.

Bên cạnh đó, các đồng chí trong đảng ủy, ban giám đốc, bí thư, cấp ủy viên chi bộ, lãnh đạo các phòng, đội ý thức rõ trách nhiệm nêu gương nên đã thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Việc nêu gương của các đồng chí bí thư, cấp ủy viên, ban giám đốc… được thể hiện toàn diện trên các mặt: đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm trong công việc… từ đó đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ để cán bộ, đảng viên, nhân viên trong công ty noi theo.

Cụ thể, Chi bộ Đội Xây dựng cầu đường - Thoát nước đăng ký hoàn thành công trình mở rộng đường Trần Thị Thơm (xã Tân Mỹ Chánh) trước thời hạn trong hợp đồng (4 tháng). Kết quả, đội đã tập trung thực hiện hoàn thành công trình trước thời hạn 10 ngày so với kế hoạch, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và quy mô công trình.

Làm theo lời Bác, công nhân Công ty CTĐT TP. Mỹ Tho nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: Trọng Tấn

Chi bộ Văn phòng đăng ký thực hiện chuyên đề: Phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí tại công ty. Kết quả, tài sản được kiểm kê theo định kỳ cuối năm, kịp thời cập nhật để theo dõi tài sản của đơn vị hiện có.

Vật tư, nguyên liệu được sử dụng đúng định mức quy định, phù hợp với thực tế. Phương tiện dùng trong lao động được cung cấp, sử dụng, bảo quản tốt. Đối với việc mua sắm tài sản có giá trị lớn, làm thủ tục xin cấp trên, sau đó hợp đồng với nhà thầu cung cấp sản phẩm đúng với nguyên tắc tài chính. Đối với việc thi công công trình, công ty thành lập ban chỉ huy công trình và xét chọn đơn vị cung ứng vật tư công trình đảm bảo khối lượng, chất lượng và giá cả.

Qua đó, từ đầu năm đến nay, công ty đã tiết kiệm được 80 triệu đồng từ việc tiết kiệm chi tiêu thường xuyên về điện, xăng, dầu, điện thoại, văn phòng phẩm, công tác phí…

Chi bộ Đội Công viên cây xanh đăng ký thực hiện chuyên đề: Nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc. Kết quả, mỗi sáng đội tổ chức hội ý và đánh giá công việc của ngày hôm qua; đồng thời có kế hoạch phân công cụ thể công việc cho cán bộ và công nhân, người lao động.

Thường xuyên nhắc nhở về thái độ lao động sản xuất, hiệu quả công việc, sử dụng nguyên liệu và vật tư, xăng, dầu phải hết sức tiết kiệm, đồ dùng lao động phải được bảo quản tốt, phải biết bảo vệ của công, quản lý tốt tài sản do công ty cấp.

Bước đầu tổ khoán công đã làm việc có hiệu quả, nâng cao năng suất, tiết kiệm được ngày công lao động. Đội cũng tăng cường kiểm tra, đôn đốc lao động tại công trường, nhằm nâng cao năng suất lao động. Tận dụng dây nhôm sửa kiểng, chậu hoa nhằm tiết kiệm chi phí cho công ty. Từ đó, đa số cán bộ, công nhân, người lao động của đội đều thể hiện tính gương mẫu trong lao động sản xuất, khắc phục dần các mặt hạn chế trong thời gian qua. 

Chi bộ Đội Cơ điện đăng ký thực hiện chuyên đề: An toàn lao động và phòng, chống cháy nổ. Anh Võ Đông Hiền, Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội Cơ điện cho biết: “Kết quả trong thời gian qua, đội đã không để xảy ra trường hợp cháy nổ. Dù đội chỉ có 7 công nhân kỹ thuật điện, nhưng đảm bảo công tác bảo trì, sửa chữa để thành phố được sáng và đẹp trong mỗi đêm.

Bên cạnh đó, trong các dịp lễ hội kỷ niệm, cuối năm… dù ít người nhưng đội cũng đã phục vụ chiếu sáng tốt cho chợ hoa, đường hoa, các khu vui chơi, lễ hội”.

Đội Vệ sinh môi trường dù chỉ có 124 người, nhưng phải đảm bảo cho thành phố luôn sạch đẹp. Anh Lê Văn Tào, Bí thư Chi bộ, Đội trưởng cho biết: “Sau khi học tập các chuyên đề về tấm gương đạo đức của Bác, tinh thần trách nhiệm của mỗi công nhân đã được nâng lên rõ rệt.

Hiện nay, Đội quản lý 58 tuyến đường, 7 chợ. Lượng rác phải thu gom để vận chuyển đến nơi quy định trung bình 132 tấn/ngày, vào những ngày Tết khoảng hơn 200 tấn/ngày. Thế nhưng trên tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, cán bộ, nhân viên, công nhân Đội Vệ sinh môi trường vẫn đảm bảo vẻ mỹ quan của thành phố, không để rác tồn đọng trong dân”.

Với sự nỗ lực làm theo Bác của từng cán bộ, đảng viên, công nhân và người lao động, trong năm 2011 Công ty CTĐT TP. Mỹ Tho đã thực hiện đạt và vượt kế hoạch các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh.

Cụ thể tổng giá trị sản lượng công ích và kinh doanh đạt doanh thu 55,06 tỷ đồng, đạt 117,16% kế hoạch năm; đóng thuế hơn 1 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 4,166 tỷ đồng; thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Với những kết quả trên, năm 2011 công ty không có đảng viên vi phạm tư cách, 5 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, Đảng bộ được Thành ủy TP. Mỹ Tho công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Riêng từ đầu năm đến nay, doanh thu hoạt động công ích là 26,5 tỷ đồng, đạt 67% kế hoạch; doanh thu kinh doanh khác 17,2 tỷ đồng, đạt 73,49% kế hoạch.

Nguyên Chương
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Từ khóa:

màm theo Bác

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết