Nguyên Chương
 
Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Mỹ Linh (người đứng giữa) trao đổi với đồng nghiệp

Lặng thầm phục vụ nhân dân theo lời Bác dạy (*)

Đăng lúc: 12:34 - 11/07/2018

28 năm công tác trong ngành y, điều dưỡng Nguyễn Thị Mỹ Linh được biết đến là người tận tụy với công việc, không ngừng nỗ lực rèn luyện y đức và đam mê nghiên cứu khoa học. Với quá trình cống hiến, tận tụy với nghề, không ngừng tìm tòi học hỏi, nghiên cứu, chị đã có bề dày thành tích là người chủ trì 12 đề tài nghiên cứu khoa học, 13 sáng kiến cải tiến; 19 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở…

Minh họa: Lê Hông Thái

Mùa xuân tiễn ba

Đăng lúc: 11:37 - 07/03/2018

Con đi về phía ban mai
Ba đi về phía cuối ngày hanh hao
Đường ba đi trắng hoa lau
Con đường nhỏ dẫn ba vào hư không

 

Minh hoạ: Lê Hồng Thái

Tác phẩm bị lỗi

Đăng lúc: 12:52 - 23/09/2017

Chiều. Trời vãi xuống Ngã Sáu những vạt nắng nhạt nhòa, mênh mang. Có một người đàn bà ngồi cầm cây roi tre, vừa khóc hờ, vừa quất vào lưng thằng bé mười mấy tuổi. Ánh mắt hoang dại, người đàn bà thốt lên những lời trách cứ:

Minh hoạ: Lê Hồng Thái

Mây bay ngang lưng trời

Đăng lúc: 08:19 - 01/06/2017

Buổi sáng cuối xuân, trời trong xanh. Những đụn mây trắng muốt, rực rỡ như những khuôn mặt cười, lừng lững bay ngang lưng trời. Mấy bông dâm bụt đỏ au nở xòe, treo lủng lẳng, rung rinh như đang cười. Chưa bao giờ Mén thấy trời mây, cây cối ở Ngã Sáu đẹp như vậy. Vì hổm rày ở Ngã Sáu có mấy em sinh viên ở Sài Gòn về thực tập, ai cũng đẹp lồng lộng như trong phim Hàn Quốc chiếu ra rả mỗi ngày trên đài truyền hình.

Nguồn: Internet

Ngày thắp nắng đợi

Đăng lúc: 14:24 - 06/02/2017

Gã mục đồng mình trần tóc hoe râu bắp
Ngày thắp nắng đợi lũ chim sẻ về ăn thóc reo ca
Ngày thắp nắng đợi đuôi gà tóc mượt
Đã đi rất xa Miệt Thứ chưa về 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Mẹ bày ra tết

Đăng lúc: 09:36 - 24/01/2017

Mẹ bày tết ra từ giữa tháng Chạp trong veo
Gió bấc liu riu, ngày se se nắng
Đôi bàn tay chai sần trăm vết xước
Chồng chéo lên nhau

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thành phố không còn ai

Đăng lúc: 09:02 - 16/11/2016

Chiều nghiêng xuống phố những giọt nắng vàng úa
Người đàn ông không biết về đâu vào mỗi chiều tan ca
Độc bước trên đường trong tâm trạng trống rỗng
Thành phố sao mà vắng đến không còn ai

Dương Thị Thu Vân: Người nghệ sĩ luôn dành trọn trái tim của mình

Dương Thị Thu Vân: Người nghệ sĩ luôn dành trọn trái tim của mình

Đăng lúc: 14:19 - 03/11/2013

Ai yêu thích ca cổ có lẽ đều đôi lần nghe qua và say đắm với những ca từ ngọt ngào, sâu lắng của 2 bài vọng cổ nổi tiếng của soạn giả Dương Thị Thu Vân: “Nhớ Cha trong mùa phượng đỏ” và bài “Lỡ một chuyến về”. Đây là 2 tác phẩm tiêu biểu nhất trong khoảng hơn 100 bài vọng cổ của cô, được nhiều thí sinh chọn để thi hát trong các hội thi ca cổ. 2 tác phẩm này cũng đã đưa soạn giả Dương Thị Thu Vân đến gần hơn với công chúng mộ điệu. 

Minh họa: Nguyễn Thanh

Khói bếp cay xè

Đăng lúc: 21:12 - 10/09/2013

Thằng Hậu gọi điện cho Hà bảo cuối tuần nó về thăm nhà. Mà nó về thì thế nào cũng dẫn thằng Bình về chơi. Thằng Bình là dân Đà Nẵng, theo thằng Hậu về quê chơi được một lần thì đòi về hoài.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Đức thắp hương tưởng niệm nhà văn Sơn Nam.

Kỷ niệm 5 năm ngày mất nhà văn Sơn Nam

Đăng lúc: 09:21 - 20/08/2013

Ngày 19-8, ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở VH-TT&DL, Đài PT-TH Tiền Giang, Báo Ấp Bắc, Nhà Xuất bản Trẻ… và đông đảo bạn bè thân hữu của nhà văn đã đến Nhà lưu niệm Sơn Nam ở ấp 4 (Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho) để dự buổi họp mặt kỷ niệm 5 năm ngày mất của ông.

Các ngôi trường xuống cấp dần dần đã được thay thế bằng những ngôi trường mới khang trang.

Cái Bè: Phát huy tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy phát triển toàn diện

Đăng lúc: 19:49 - 29/03/2013

Cái Bè được mệnh danh là “vương quốc trái cây” với nhiều loại cây ăn trái đặc sản có thương hiệu như xoài cát Hòa Lộc, bưởi lông Cổ Cò, cam sành… để phát huy thế mạnh gắn với đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông thôn trong thời gian qua, huyện tập trung đầu tư khép kín đê bao kiểm soát lũ, hỗ trợ vốn, giống, đẩy mạnh công tác khuyến nông, khuyến ngư, tập huấn chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa sản xuất, xây dựng thủy lợi, trạm bơm.

Những hình ảnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác thường ngày của các cô giáo tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật.

Cái tâm của nhà giáo dạy trẻ khuyết tật hòa nhập

Đăng lúc: 13:09 - 28/03/2013

Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đội ngũ giáo viên của Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật từng bước nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm trong công tác chuyên môn, kiên nhẫn hơn, tận tụy hơn… để hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp trẻ khuyết tật sớm hòa nhập cộng đồng.

Sau khi tham dự Hội diễn Cải lương chuyên nghiệp toàn quốc, các vở do Đoàn Nghệ thuật tổng hợp tỉnh dựng được diễn để phục vụ công chúng. Tuy nhiên, các suất diễn phục vụ cũng chỉ thu hút rất ít khán giả đến xem.

Cải lương từ hưng thịnh, đến thoái trào

Đăng lúc: 12:33 - 23/03/2013

Cải lương từng mê hoặc các thế hệ, nhưng các thập niên qua trước sự giao thoa văn hóa nghệ thuật, trước công nghệ mới, bộ môn cải lương ngày càng thưa vắng công chúng…

Họp mặt mừng Xuân Quý Tỵ 2013

Họp mặt mừng Xuân Quý Tỵ 2013

Đăng lúc: 14:28 - 06/02/2013

Ngày 6-2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức họp mặt mừng Xuân Quý Tỵ 2013. Ông Trần Thế Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; bà Nguyễn Thị Hoài Thu, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; các vị nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng; các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ; các vị tướng lĩnh quê Tiền Giang; các đồng chí là người Tiền Giang đã và đang là cán bộ lãnh đạo ở Bộ, ngành Trung ương và ở các tỉnh, thành bạn; doanh nhân, nhà giáo, thầy thuốc, văn nghệ sĩ, phóng viên báo - đài, vận động viên tiêu biểu đã đến dự.

Thửa ruộng của bà Võ Thị Nuôi, nơi bộ đội ta chặn đánh xe tăng địch.

Chiến thắng Ấp Bắc: Câu chuyện mãi lưu truyền

Đăng lúc: 09:06 - 20/12/2012

50 năm đã trôi qua, những người nông dân Ấp Bắc chứng kiến trận đánh quyết tử này giờ không còn được mấy người, nhưng câu chuyện về trận đánh Ấp Bắc thì vẫn được lưu truyền…

Làm theo lời Bác, công nhân Công ty CTĐT TP. Mỹ Tho nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: Trọng Tấn

Công ty CTĐT TP. Mỹ Tho: Làm theo Bác, hiệu quả công việc tốt hơn

Đăng lúc: 15:46 - 01/11/2012

Sau khi triển khai học tập các chuyên đề theo tinh thần của Chỉ thị 03-CT/TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công ty Công trình đô thị (CTĐT) TP. Mỹ Tho đã xây dựng chuẩn mực đạo đức của người cán bộ, đảng viên của công ty.

Cao Huy Thế đoạt giải nhì Liên hoan Tiếng hát PT-TH Kiên Giang

Cao Huy Thế đoạt giải nhì Liên hoan Tiếng hát PT-TH Kiên Giang

Đăng lúc: 11:37 - 19/09/2012

Tối 16-9, Liên hoan Tiếng hát Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) Kiên Giang lần thứ 20 (mở rộng) đã kết thúc bằng đêm biểu diễn tổng kết phát giải. Theo đó, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Nội dung và phương thức thực hiện việc học tập và làm theo Bác

Nội dung và phương thức thực hiện việc học tập và làm theo Bác

Đăng lúc: 09:16 - 23/08/2012

Trong thời gian qua, có một số cán bộ lãnh đạo và quản lý, nhất là bí thư chi, đảng bộ chưa vận dụng có hiệu quả việc tổ chức thực hiện nội dung các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trước tình hình trên, ông Nguyễn Thanh Nhàn, Bí thư Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh gợi ý:

Cây bàng không phù hợp trồng trên vỉa hè.

Để cây xanh trở thành biểu tượng của đô thị Mỹ Tho 333 năm

Đăng lúc: 15:40 - 21/08/2012

Ngày 17-8, Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật phối hợp với Hội Sinh vật cảnh tỉnh tổ chức Hội thảo “Cây xanh với kiến trúc, văn hóa và môi trường đô thị”. Hội thảo đã tập trung mổ xẻ những bất cập trong quy hoạch và trồng cây xanh; đồng thời đưa ra các giải pháp trong công tác quy hoạch, trồng cây xanh để TP. Mỹ Tho thật sự xanh - sạch - đẹp, góp phần tạo nên không gian văn hóa, phản ánh trình độ văn minh của đô thị. 

Hầu hết nhà văn hóa xã đều không đạt theo tiêu chí xây dựng NTM.

Thực trạng & lời giải thực hiện 2 tiêu chí về văn hóa

Đăng lúc: 10:01 - 20/08/2012

Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) có 19 tiêu chí, trong đó có 2 tiêu chí thuộc ngành VH-TT&DL, đó là: Cơ sở vật chất văn hóa (tiêu chí 6) và văn hóa (tiêu chí 16). Trong 29 xã điểm được tỉnh chọn xây dựng NTM thì phần lớn đã đạt danh hiệu xã văn hóa, các xã còn lại cũng đang trong lộ trình xây dựng xã văn hóa. Tuy nhiên, về cơ sở vật chất văn hóa thì hiện không có xã nào đạt theo Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM.

1 2  Trang sau
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 143
  • Khách viếng thăm: 132
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 41334
  • Tháng hiện tại: 1229807
  • Tổng lượt truy cập: 47603934