Nhà thơ Trúc Linh Lan làm tân Chụ tịch Hội Nhà văn Thành phố Cần Thơ

Đăng lúc: Thứ ba - 09/10/2012 15:22
Chín tháng qua (2-10.2012), Hội Nhà văn TP Cần Thơ thuộc Liên hiệp các Hội VHNT TP Cần Thơ như “rắn mất đầu”, vì Chủ tịch hội Trương Thanh Liêm phạm khuyết điểm “đạo văn” trong dịp Tết Nguyên đán, phải từ chức và bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng. Đồng thời một uỷ viên là Trần Minh Thuận cũng xin rút khỏi danh sách ban chấp hành và xin ra khỏi Hội Nhà văn Cần Thơ. Còn lại 4 uỷ viên (trong đó Trương Thanh Liêm xin từ chức chủ tịch).

Mọi hoạt động của Hội nhà văn TP Cần Thơ thời gian qua hầu như bị “đóng băng” nên việc triển khai nhiều nhiệm vụ của Hội không thực hiện được, hoặc rất chậm trễ, như: tổ chức đi thực tế sáng tác, tổ chức và tham dự các cuộc thi trong thành phố và khu vực, sinh hoạt Câu lạc bộ văn học, giới thiệu tác phẩm, tác giả, gửi tác phẩm dự thi v.v…

Lý do chính là Liên hiệp các Hội VHNT Cần Thơ chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ mới 2012-2017. Và sau đại hội thì BCH mới còn chờ nhiều thủ tục để được công nhận và bàn giao. Điều đáng buồn là các vị lãnh đạo của Liên hiệp hội (cả cũ và mới) còn để do dự kéo dài, làm sao tìm được người xứng đáng, đủ tiêu chuẩn làm chủ tịch hội. Một số hội viên có năng lực chuyên môn tốt và quản lý giỏi thì lại cao tuổi (quy định nữ không quá 55, nam không quá 60). Vì vậy mãi tới ngày 4.10.2012 mới họp toàn thể hội viên để kiện toàn BCH. Lúc này Trương Thanh Liêm mới viết đơn xin rút khỏi BCH. Mặc dù đã được thông báo trên email cá nhân và có giấy mời họp nhưng chỉ có 41/78 hội viên đi họp.

Kết quả bỏ phiếu bầu bổ sung hai uỷ viên BCH: nhà thơ Trúc Linh Lan và nhà văn Nguyễn Thành Nam đạt số phiếu cao 36/41. BCH có 5 người đã họp và bầu chủ tịch là nhà thơ Trúc Linh Lan; hai phó chủ tịch là nhà thơ Quân Tấn (Nguyễn Văn Tuấn) và nhà văn Nguyễn Trung Nguyên; hai ủy viên là nhà thơ Nắng Xuân (Nguyễn Thanh Toàn) và nhà văn Nguyễn Thành Nam.

Hiện tại, Hội Nhà văn TP Cần Thơ hiện có 78 hội viên, đông nhưng không mạnh, phần lớn đã già (trên 50 tuổi), chỉ có 4 hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Nhiệm vụ quan trọng, trước mắt của BCH Hội nhà văn TP Cần Thơ nhiệm kỳ này là làm sao tập hợp được đông đảo anh chị em hội viên thành một khối đoàn kết nhất trí, phát huy dân chủ, đẩy mạnh hơn nữa việc sáng tác để có các tác phẩm tốt, kết nạp hội viên mới cần trẻ hóa và đủ chuẩn… để xứng với TP Cần Thơ - đô thị loại I trực thuộc Trung ương - trung tâm văn hóa, kinh tế của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Lê Xuân
(Theo VNSCL)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 246
  • Khách viếng thăm: 176
  • Máy chủ tìm kiếm: 70
  • Hôm nay: 15946
  • Tháng hiện tại: 1941309
  • Tổng lượt truy cập: 57897727