Thực phẩm chứa đường lành mạnh

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/05/2014 09:58
Đường được hấp thụ vào máu và trở thành đường trong máu, nơi nó hoạt động như nhiên liệu để hỗ trợ cho các chức năng khác nhau trong cơ thể, từ việc hít thở cho đến các vận động khác.
Tiêu thụ nhiều trái cây tốt cho cơ thể - Ảnh: Shutterstock
Tiêu thụ nhiều trái cây tốt cho cơ thể - Ảnh: Shutterstock

Tùy thuộc vào nhu cầu năng lượng của cơ thể, lượng đường trong máu đi đến não, thận, cơ bắp hoặc tim, hoặc được lưu trữ làm năng lượng cho sau này. Các loại đường đơn giản tồn tại một cách tự nhiên trong nhiều loại thức ăn lành mạnh, nhưng cơ thể không biết sự khác biệt giữa các loại đường đơn giản trong tự nhiên và các loại đường đơn giản được thêm vào thức ăn.

Trái cây: Các loại trái cây chứa đường sucrose và fructose tự nhiên, và chúng là lựa chọn lành mạnh thay vì các loại thực phẩm bổ sung đường, do trái cây cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết như kali, vitamin C và folate. Lựa chọn này không tính đến các loại hoa quả khô và nước trái cây bởi chúng có xu hướng chứa nồng độ đường tự nhiên khá thấp.

Lợi thế đầu tiên của các loại trái cây tươi là chúng cung cấp nguồn nước dồi dào và kế đến là một lượng lớn các hình thức của sợi carbohydrate khó tiêu, giúp cơ thể cảm thấy thỏa mãn về lượng calo, theo MayoClinic.com.

Sữa và các loại rau: Sữa chứa một loại đường gọi là lactose, được tạo ra từ các loại đường đơn giản glucose và galactose. Ưu thế của sữa là cung cấp canxi, protein và một loạt các khoáng chất, vitamin. Tuy nhiên cần sử dụng các loại sữa ít chất béo và tránh các sản phẩm sữa có đường để giữ lượng calo ở mức thấp nhất.

Một số loại rau như cà rốt, củ cải, khoai tây cũng chứa các loại đường tự nhiên; giống như trái cây, không ít các loại rau có giá trị dinh dưỡng tốt hơn rất nhiều so với các loại thực phẩm thêm đường.


(Theo TNO)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết