Ăn khoai tây có thể giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch

Đăng lúc: Thứ ba - 06/05/2014 07:53
Nhờ những lợi ích thiết thực, khoai tây có mặt trong nhiều công thức nấu ăn, làm đẹp. 1. Chống lại bệnh tật

1. Chống lại bệnh tật

Khoai tây là thực phẩm giàu chất xơ nên chúng rất có lợi cho hệ thống tiêu hóa. Nó sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khoai tây cũng giúp chống lại bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, Vitamin B6 có trong khoai tây sẽ giúp ngăn ngừa chứng rối loạn thần kinh.

2. Tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Có nhiều người nghĩ rằng khoai tây không tốt cho những người bị bệnh tiểu đường vì nó có thể làm tăng lượng đường trong máu. Tuy nhiên, trên thực tế, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các chất có trong khoai tây không làm ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết của người bị bệnh tiểu đường.

3. Tốt cho da

Khoai tây chứa vitamin C rất tốt cho da, đặc biệt là da mặt. Rửa mặt bằng nước ép khoai tây sẽ giúp da mặt bạn trở nên sáng bóng và mịn màng. Ngoài ra, nếu đắp lát khoai tây trên mắt trong khoảng 30 phút có thể làm giảm sưng và quầng thâm dưới mắt.

4. Tốt cho não bộ

Khoai tây rất giàu chất sắt và đồng, rất tốt cho não bộ. Khoai tây cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống ô xy hóa, vitamin B1, B2, B6, kali, chất xơ, amino axit, protein,…do đó chúng có khả năng cải thiện trí nhớ và làm chậm quá trình lão hóa.

5. Điều trị vết bầm

Nước ép khoai tây rất tốt cho việc điều trị các vết bầm tím, bỏng, bong gân và viêm loét, giúp chữa lành vết thương nhanh chóng. Khoai tây cũng có hiệu quả trong việc chống lại bệnh ung thư cổ tử cung và sự hình thành các khối u.

6. Giúp giảm sỏi thận

Sỏi thận gây ra chủ yếu do mức tăng acid uric trong máu. Vì vậy mà, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân bị sỏi thận nên ăn nhiều khoai tây do chứa hàm lượng cao các chất sắt và canxi, từ đó giúp làm giảm sỏi thận trọng cơ thể.

7. Giảm căng thẳng

Khoai tây rất giàu vitamin B6, một chất cần thiết cho việc tái tạo tế bào. Khoai tây rất có hữu ích trong việc làm giảm căng thẳng tinh thần và thể chất. Nó kích thích cho hormone adrenaline giúp chúng ta phản ứng với stress, giúp thư giãn và có cảm giác vui vẻ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chế biến khoai tây một cách hợp lý để có thể hấp thụ được đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn không nên rán khoai tây với dầu mỡ; cách tốt nhất là nướng chúng trong lò.


(Theo Vov)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 397
  • Khách viếng thăm: 394
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 87256
  • Tháng hiện tại: 1836156
  • Tổng lượt truy cập: 48210283