Tuổi trẻ Đại học Tiền Giang nghĩ về ngày 30/4

Đăng lúc: Chủ nhật - 02/05/2010 18:59
Tuổi trẻ Đại học Tiền Giang nghĩ về ngày 30/4

Tuổi trẻ Đại học Tiền Giang nghĩ về ngày 30/4

Mặc dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng mỗi khi đến ngày 30/4 thì lòng mỗi người dân Việt lại có một cảm giác thiêng liêng khó tả. Vậy tuổi trẻ hôm nay nghĩ gì về những trang sử hào hùng của dân tộc trong ngày 30/4? Chúng tôi đã làm một cuộc phỏng vấn với các bạn sinh viên Trường Đại học Tiền Giang về cảm nghĩ trong ngày lễ trọng đại này!

Bạn Cao Vũ Hiếu (SV Khoa Sư phạm): "Cuộc sống bây giờ nhiều thứ bị lãng quên ,nhưng ngày 30/4 phải luôn được nhớ đến. Những bậc cha anh đi trước đã hy sinh xương máu cho độc lập hôm nay, đây là dịp để chúng ta tỏ lòng biết ơn họ! Trong không khí vui tươi của cả nước, khi xem những bộ phim tài liệu về ngày 30/4, mình như được sống lại những giây phút hào hùng ấy và cảm thấy thật sự xúc động!"

Bạn Nguyễn Thùy Trang, (SV Khoa Kinh tế -Xã hội) thì cho rằng: "Nhân dân ta từ xưa đã có truyền thống yêu nước và "uống nước nhớ nguồn". Thế hệ chúng ta nhận được những thành quả như hôm nay thì phải biết ơn những thế hệ đi trước. Chúng ta phải làm gì đó để tỏ lòng tri ân ,chứ không chỉ dừng lại ở việc tự nguyện treo cờ Tổ quốc vào ngày 30/4!".

Bạn Trần Thu Hồng (SV Khoa Kỹ thuật): "Không phải chỉ có ngày 30/4 mà bất cứ ngày nào xem sự kiện gì đó nhắc tới ngày giải phóng miền Nam cũng cho mình nhiều cảm xúc và mình mong muốn được ở trong không khí đó. Thế hệ hôm nay, một bộ phận đã không còn nhớ đến lịch sử hào hùng của dân tộc mà chỉ mong được... nghỉ lễ (!). Đó là thái độ đáng phê phán!"

Lê Anh Khoa (SV Khoa Sư phạm): "Mình rất xúc động mỗi khi đến ngày 30/4 vì khi về nhà, mình lại được nghe ba và chú kể lại những chuyện ngày xưa về trận đánh ở Tân Sơn Nhất hay ở Xuân Lộc - Đồng Nai. Qua những câu chuyện đó, mình hiểu rằng tinh thần đoàn kết từ xưa tới nay của dân tộc ta cần phải được giữ vững và phát huy.

Các sinh viên Đại học Tiền Giang nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung đều rất tự hào về ngày 30/4 - một mốc son lịch sử quan trọng của dân tộc ta!.

Vĩnh Sơn
(Theo tiengiang.gov.vn)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới