HTX Thương mại - dịch vụ phường 1 đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

Đăng lúc: Chủ nhật - 02/05/2010 18:56
Sáng ngày 28/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, TP. Mỹ Tho tổ chức Đại hội xã viên thường niên năm 2009 và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba.
Năm 2009, dù gặp nhiều khó khăn do phải cạnh tranh với các siêu thị, cửa hàng phục vụ tiện ích theo phong cách hiện đại, nhưng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, xã viên, HTX đã từng bước vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ. Doanh thu HTX tăng 121% so với năm 2008, lợi nhuận đạt hơn 2 tỉ đồng, nộp ngân sách gần 1 tỉ đồng, thu nhập bình quân đầu người 2,8 triệu đồng/người/tháng. 

HTX hiện làm đại lý cho 22 công ty, nhà sản xuất với 15 đầu xe vận chuyển hàng hóa, đảm bảo đưa hàng đến tận tay khách hàng mua sỉ trong vòng 3 giờ (nếu ở nội ô TP Mỹ Tho) và không quá 24 giờ (nếu ở tuyến huyện). Với phong cách vận chuyển, giao hàng chuyên nghiệp, HTX đã thu hút 1400 khách hàng mua sỉ, tăng 100 khách hàng so với năm 2008.

Để nâng mức thu nhập của xã viên lên 3 triệu đồng/người/tháng và đạt lợi nhuận sau thuế hơn 2 tỉ đồng vào năm 2010, HTX đã đưa ra nhiều giải pháp thiết thực như: liên kết các siêu thị, doanh nghiệp, địa phương cung ứng hàng hóa kịp thời cho người tiêu dùng, nâng cao kỹ năng bán hàng cho nhân viên, tổ chức đi tham quan học tập cách quản lý, tổ chức, mua bán ở các siêu thị lớn ở TP Hồ Chí Minh...

Tại Đại hội, HTX cũng đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng và cờ thi đua năm 2009 của UBND tỉnh. Riêng cá nhân ông Huỳnh Kim Tuấn, Chủ nhiệm HTX Thương mại - dịch vụ phường 1, TP Mỹ Tho cũng đón nhận danh hiệu "Doanh nhân tiêu biểu năm 2009", do UBND tỉnh trao tặng.

Dịp này, Bộ Công thương, Liên minh HTX tỉnh Tiền Giang, Sở Công Thương, UBND TP Mỹ Tho, cũng đã trao tặng nhiều giấy khen và cấp giấy chứng nhận chiến sĩ thi đua cho các cá nhân và tập thể có nhiều hoạt động đóng góp cho kinh tế tập thể nói chung và HTX nói riêng.
Thuỳ Trang
(Theo tiengiang.gov.vn)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới