Ấp Tân Quới - xã Tân Hòa Thành: 5 năm liền giữ vững thành tích an toàn về an ninh trật tự

Đăng lúc: Thứ ba - 27/07/2010 14:38
Ấp Tân Quới - xã Tân Hòa Thành: 5 năm liền giữ vững thành tích an toàn về an ninh trật tự

Ấp Tân Quới - xã Tân Hòa Thành: 5 năm liền giữ vững thành tích an toàn về an ninh trật tự

Ấp Tân Quới là địa bàn trung tâm của xã Tân Hoà Thành, huyện Tân Phước với 421 hộ dân chủ yếu sống bằng nông nghiệp. Toàn ấp có gần 13% hộ giàu, hiện ấp không còn hộ có nhà ở xiêu vẹo, dột nát. Những năm qua, đời sống nhân dân trong ấp có bước cải thiện đáng kể cả về vật chất lẫn tinh thần. Hệ thống giao thông nông thôn luôn được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Việc chăm sóc sức khoẻ, học hành có nhiều tiến bộ; điện, nước sạch được đưa về đều khắp khu dân cư.

Về tổ chức nhân sự, xác định vai trò quan trọng của tổ nhân dân tự quản, đội dân phòng nên chi bộ, Ban quản lý ấp thường xuyên củng cố động viên tổ trưởng, tổ phó tổ nhân dân tự quản; đội trưởng, đội phó đội dân phòng kịp thời thay đổi những đồng chí do hoàn cảnh khó khăn hay thiếu tâm huyết, dẫn đến không hoàn thành nhiệm vụ. Đối với các đoàn thể, chi bộ giao cho trưởng các chi hội đoàn thể có trách nhiệm quản lý giáo dục đoàn viên, hội viên chấp hành luật pháp, thực hiện tốt các quy định về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, bài trừ tai- tệ nạn xã hội, phòng chống tội phạm.

Hàng tháng, chi bộ và Ban quản lý ấp duy trì họp lệ cán bộ ấp nhằm thông báo tình hình an ninh trật tự, nắm chắc các vụ việc mới phát sinh và các loại đối tượng xã hội, qua đó đề ra hướng xử lý triệt để. Về giáo dục các đối tượng vi phạm, ngoài việc đề nghị ngành công an xử lý theo pháp luật, các đoàn thể ấp còn nhận quản lý, giáo dục đối tượng, đặc biệt là tác động đến gia đình đối tượng. Kết quả trong 5 năm qua, đã vận động được 8 đối tượng cờ bạc, ăn cắp vặt, nhậu say gây rối sửa đổi hòa nhập cộng đồng. Ngoài ra, Ban công tác Mặt trận ấp còn vận động nhà hảo tâm xây dựng 01 căn nhà tình thương trị giá hơn 15 triệu đồng cho 01 đối tượng trộm cắp từ cơ sở giáo dục được tha về, đến nay đương sự đã có việc làm ổn định và chí thú làm ăn.

Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc có bước tiến triển khả quan, người dân ngày càng mạnh dạn phát biểu ý kiến đấu tranh phê phán các hành vi vi phạm pháp luật. Trong 5 năm qua, quần chúng đã cung cấp 32 nguồn tin có giá trị, giúp và hỗ trợ cho ngành công an xử lý 18 vụ vi phạm. Đội dân phòng thường xuyên tổ chức tuần tra  kiểm soát bảo vệ địa bàn vào ban đêm, có trực hàng đêm tại trụ sở ấp và luôn kịp thời hỗ trợ cho ngành công an khi có vụ việc xảy ra đột xuất.

Với những việc đã làm được trong thời gian qua, từ năm 2005 đến nay, ấp luôn được tái công nhận ấp an toàn về an ninh trật tự, hàng năm có trên 90% hộ dân đạt chuẩn gia đình an toàn về an ninh trật tự, ấp không có tệ nạn ma tuý mại dâm, không có người hành nghề mệ tín dị đoan. Có "an cư mới lạc nghiệp", đó là thành quả mà nhân dân ấp Tân Quới đã và đang thực hiện thành công trên quê hương mình.

Bảo Trân
(Theo tiengiang.gov.vn)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới