Hội Văn học Nghệ thuật Tiền Giang đi thực tế về nguồn

Đăng lúc: Thứ hai - 08/04/2013 16:31
Trong 2 ngày 5-6/4/2013, Hôi Văn học Nghệ thuật Tiền Giang đã tổ chức cho 30 hội viên đi thực tế sáng tác về nguồn tại huyện Củ Chi (TP.HCM) và Tây Ninh.
Đoàn văn nghệ sĩ Tiền Giang tham quan địa đạo Củ Chi

Đoàn văn nghệ sĩ Tiền Giang tham quan địa đạo Củ Chi

Tại Củ Chi - vùng đất thép kiên cường, đoàn đã ghé thăm quan khu di tích địa đạo Củ Chi. Đây là công trình độc đáo với hệ thống đường hầm nằm sâu trong lòng đất, có nhiều tầng, nhiều ngõ ngách dài trên 200km. Hệ thống địa đạo thể hiện ý cho trí thông minh, ý chí chiến đầu kiên cường, bất khuất của quân và dân Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược giành độc lập dân tộc.
 
Đoàn cũng đã đến thăm quan làng nghề truyền thống “Một thoáng Việt Nam”, quần thể với diện tích 22,5 ha nằm cạnh sông Sài Gòn. Khu du lịch có nhiều hạng mục như: đền thờ đất nước, sa bàn nước Việt Nam, lầu vọng, ba khu tiêu biểu cho ba miền đất nước. Bên cạnh đó nơi đây còn tập hợp nhiều nghề đặc thù, nổi tiếng từ khắp mọi miền đất nước như nghề làm giấy dó, dệt tơ lụa, thổ cẩm, mộc, thêu, tranh ghép gỗ, gốm sứ, chế biến mía đường, đan lát mây tre v.v…
 
Tại Tây Ninh, đoàn đã đến thăm Khu di tích lịch sử văn hóa núi Bà Đen. Với những “Chiến sĩ giữ núi", nơi đây đã trở thành biểu tượng cao đẹp của quân dân giải phóng. Dịp này, đoàn cũng đã đến thăm quan khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài. Đây là trung tâm kinh tế, văn hóa quan trọng của Tây Ninh và là cửa khẩu quốc tế đường bộ lớn nhất phía Nam trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia.
 
Chuyến đi đã giúp hội viên có thêm nhiều chất liệu sống để đưa vào tác phẩm của mình trong thời gian tới.
Lê Văn
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết