Phạm Hữu Tiến - lỡ bén duyên với nhiếp ảnh nghệ thuật

Đăng lúc: Thứ ba - 24/02/2009 23:00
NSNA Phạm Hữu Tiến

NSNA Phạm Hữu Tiến

Thời trẻ, Phạm Hữu Tiến lập thân bằng vốn kiến thức học từ trường công nhân kỹ thuật Tiền Giang, tốt nghiệp anh làm công nhân kỹ thuật Công ty Xây lắp tỉnh. Cuộc sống khó khăn, một nghề không đủ chăm lo cho gia đình, anh chuẩn bị thêm nghề phụ - chụp ảnh dịch vụ - qua những ngày vừa đi làm vừa tự mày mò học chụp ảnh.
Thế nhưng, chính từ cuộc sống mưu sinh vất vả ấy đã giúp anh tìm được sự nghiệp đích thực của đời mình. Năm 1985, anh chuyển hẳn sang nghề chụp ảnh dịch vụ và gắn bó với nó cho đến hôm nay. Và cũng cái nguyên cớ mưu sinh đã làm nảy nở trong anh tình yêu nhiếp ảnh, rồi thật nhẹ nhàng bén duyên cho anh thợ ảnh với cuộc chơi nghệ thuật.

Năm 1997, Phạm Hữu Tiến tham gia lớp học nhiếp ảnh do Sở VHTT tỉnh tổ chức, kiến thức có lẽ không xa lạ đối với anh thợ hơn mười năm hành nghề, song lời giảng của các thầy dạy đã đưa anh tiếp cận với cánh cửa thế giới nghệ thuật nhiếp ảnh muôn màu. Phạm Hữu Tiến bắt đầu mê và bước vào chơi ảnh nghệ thuật. Được quen biết nhiều bậc đàn anh, rồi anh em giới nhiếp ảnh, chịu khó học hỏi và chịu lăn lộn với những vất vả, càng sáng tác anh càng đam mê và không hề biết mệt mỏi.

Từ giải thưởng khích lệ đầu tiên - giải KK cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh năm 2001, anh không ngừng phấn đấu và gặt hái ngày một nhiều thành tích cao tại các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực ĐBSCL, toàn quốc và có ảnh triển lãm ở các nước: Braxin, Bỉ, Áo… Đặc biệt, trong năm 2006, tác phẩm “Quà của biển” bắt khoảnh khắc sinh động của cuộc sống ngư dân ngày thuyền về cảng cá của anh đồng thời đoạt Huy chương Vàng ĐBSCL, Huy chương Vàng ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 24 và giải A ảnh xuất sắc Hội NSNAVN.

Không chỉ là một tay máy đầy nỗ lực và say mê tìm tòi, khám phá thế giới ảnh nghệ thuật, NSNA Phạm Hữu Tiến còn được biết đến là một người bạn đồng nghiệp hiền lành, thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ khi anh em tìm đến Tiền Giang quê anh tìm cảm hứng sáng tác.

Văn nghệ Tiền Giang online trân trọng giới thiệu một vài tác phẩm tiêu biểu của anh.


Hồn nhiên


Vui vẻ ngày hè


Hội võ cổ truyền


Chị em


Biển lặng

Thái Bình
(Theo Báo ảnh Đất Mũi)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới