NSNA Lý Bé - lăn xả trong các chuyến đi sáng tác

Đăng lúc: Thứ tư - 01/09/2010 15:52
NSNA: Lý Văn Bé - A.VAPA

NSNA: Lý Văn Bé - A.VAPA

Sinh năm: 1946, Hội viên Hội Nhiếp ảnh Tiền Giang. NSNA Lý Bé khởi nghiệp nhiếp ảnh năm 1993 với ảnh dịch vụ. Mãi đến 2002, anh mới chuyển sang chụp ảnh nghệ thuật. Năm 2003, anh được giải thưởng đầu tiên trong cuộc thi ảnh Nghệ thuật của Tiền Giang. Anh hiện là hội viên lớn tuổi nhất của chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Tiền Giang. Tuy vậy, với sức khỏe tốt, năng nổ, lăn xả trong sáng tác, nhiệt tình, cởi mở với đồng nghiệp, anh vẫn có mặt trong tất cả các chuyến đi sáng tác thường kỳ của hội.

Sau nhiều năm kinh doanh cửa hàng sành sứ trên đường Trưng Trắc, TP.Mỹ Tho, anh giao lại cho con quản lý và chọn “đi cùng nhiếp ảnh”, để thỏa mãn niềm đam mê không thể xa rời. Với anh, nhiếp ảnh còn là hình thức thư giãn giúp anh vượt qua những lúc khó khăn của cuộc đời. Tác phẩm của anh nghiêng về cảnh sinh hoạt đời thường, anh thích chụp về mảng công nghiệp hiện đại cũng như các làng nghề truyền thống… Lý Bé thường xuyên nhận được giải thưởng ở các cuộc thi ảnh Nghệ thuật Tiền Giang: Đất lành chim đậu - giải Ba năm 2002, Công trình xây dựng - giải Ba năm 2003, Gạo xuất khẩu - giải Nhì năm 2007, Nghề truyền thống - giải Ba năm 2008… và nhiều ảnh triển lãm trong nước và quốc tế.

Với những thành tích đạt được, năm 2009, NSNA Lý Bé nhận được Bằng khen của Hội Văn học Nghệ thuật Tiền Giang và được kết nạp là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.


Đất lành chim đậu


Nghề truyền thống


Mùa thanh long


Gạo xuất khẩu


Nét đẹp công trình


(Theo Báo ảnh Đất Mũi)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới