Huỳnh Ngọt và cái duyên với ảnh nghệ thuật

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/02/2009 13:53
NSNA Huỳnh Ngọt

NSNA Huỳnh Ngọt

Trong khoảng thời gian từ năm 1979 đến năm 1986, anh làm việc ở phòng CSBV (PC22). Sau đó Huỳnh Ngọt chuyển sang làm dịch vụ nhiếp ảnh. Đến đầu năm 2002, anh bắt đầu tham gia các cuộc thi ảnh nghệ thuật trong nước và quốc tế.
Với những thành tích đạt được trong lĩnh vực nhiếp ảnh, vào cuối tháng 1-2008, Huỳnh Ngọt được Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam xét kết nạp, trở thành hội viên Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đây là một bước ngoặt để anh càng có điều kiện hoạt động hiệu quả hơn, vững tay máy để sáng tác nhiều tác phẩm đẹp, cống hiến nhiều hơn cho lĩnh vực nhiếp ảnh của tỉnh Tiền Giang nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Tại cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống của tỉnh Tiền Giang, trong hai năm liền từ 2005 đến 2006, NSNA Huỳnh Ngọt đều đoạt giải Nhì với hai tác phẩm: “Hồn nhiên”“Diễn tập”. Sau đó, hai tác phẩm trên cùng với tác phẩm “Nghề gốm” của Huỳnh Ngọt được tham gia trong triển lãm ảnh toàn quốc. Ngoài các cuộc thi ảnh nghệ thuật trong tỉnh Tiền Giang và toàn quốc, tác phẩm của anh còn góp mặt trong các cuộc thi ảnh quốc tế. Tại các “sân chơi” lớn hơn này, anh đã sánh vai cùng các nghệ sĩ nhiếp ảnh nước nhà cống hiến sức sáng tạo, góp phần nhỏ bé của mình tạo lập, vun đắp cho vị thế của nhiếp ảnh Việt Nam trong làng nhiếp ảnh quốc tế. Mốc đánh dấu cho sự đóng góp đó là vào năm 2007, khi anh tham gia cuộc thi ảnh quốc tế được tổ chức tại Việt Nam, với tác phẩm “Du xuân”. Sau cuộc thi, tác phẩm này một lần nữa có điều kiện được giới thiệu đến nhiều người, ra mắt công chúng tại triển lãm ảnh được tổ chức ở Brazil.

Văn nghệ Tiền Giang online trân trọng giới thiệu đến bạn đọc một vài tác phẩm tiêu biểu của anh.


Tô màu


Bình minh


Đường hoa Hùng Vương


Đón nắng


Đồng diễn

Tâm Hảo
(Theo Báo ảnh Đất Mũi)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới