Tác giả Nguyễn Thanh Hải (Tiền Giang) đạt 2 giải thưởng tại cuộc thi thơ ĐBSCL lần thứ 5

Đăng lúc: Thứ hai - 15/07/2013 23:10
Cuộc thi thơ Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 5 do Hội Văn học Nghệ thuật Sóc Trăng đăng cai tổ chức được phát động từ tháng 4/2012. Ban tổ chức đã nhận được 531 tác phẩm của 162 tác giả trong khu vực gửi dự thi. Đề tài của cuộc thi năm nay: Vùng đất, con người ĐBSCL trong công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa - hiện đại hóa, phát triển và hội nhập; những điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và về các biển đảo của Việt Nam.
Như tin Văn nghệ Tiền Giang đã đưa, giải Nhất của cuộc thi trao cho tác giả Cao Thoại Châu (Long An) với tác phẩm "Tiếng đờn ca tài tử ở phà Vàm Cống". Nguyễn Thanh Hải (Tiền Giang) đoạt giải Nhì với tác phẩm "Phía mùa cam bạc lá" và giải Khuyến khích với tác phẩm "Tản mạn trưa". Hai giải Ba thuộc về "Xóm mình nghèo giấu điện vào đêm" của Nguyễn Ngọc Tân (Cà Mau) và "Nhật ký cho ngày rỗng" của Trần Huy Minh Phương (Sóc Trăng). Ngoài ra ban tổ chức còn chọn trao 4 giải Khuyến khích cho các tác giả: Nguyễn Giang San (Đồng Tháp), Võ Thị Nguyệt (Cần Thơ), Nguyễn Đình Chiến và Trương Chí Hùng (An Giang). Lễ tổng kết và phát thưởng sẽ tổ chức vào ngày 29/7/2013 tại thành phố Sóc Trăng.

Tác giả Nguyễn Thanh Hải, sinh năm 1970, tại xã Vĩnh Hựu, Gò Công Tây. Anh tốt nghiệp Đại học Sư phạm - Khoa Cử nhân Tiểu học và hiện đang công tác tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cái Bè, Tiền Giang. Nguyễn Thanh Hải từng đạt giải ba trong cuộc thi thơ lục bát "Ngàn năm hồn Việt", do báo Người Cao Tuổi phối hợp với CLB Thơ Việt Nam và Website lucbat.com tổ chức năm 2011. Anh có thơ đăng trên nhiều báo, tạp chí từ Trung ương đến địa phương và nhiều tuyển tập thơ. Đầu năm 2013, Nguyễn Thanh Hải đã xuất bản tập thơ đầu tay với nhan đề "Cúi chiều nhặt sóng" do NXB Hội Nhà văn ấn hành.
Lê Văn
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết