Tác giả Nguyên Chương (Tiền Giang) đạt giải cuộc thi thơ “Lời tỏ tình đầu tiên”

Đăng lúc: Thứ năm - 18/07/2013 16:40
Sáng ngày 18/7/2013 tại khách sạn Continental (Quận 1, TP .HCM), ban tổ chức cuộc thi thơ tình lần đầu được tổ chức trên mạng xã hội Facebook với chủ đề “Lời tỏ tình đầu tiên” đã tổng kết và trao giải cuộc thi.
Tác giả Nguyên Chương (thứ 2 từ phải sang) nhận giải cuộc thi

Tác giả Nguyên Chương (thứ 2 từ phải sang) nhận giải cuộc thi

Đây là cuộc thi do ông Phạm Thanh Long, một người yêu thơ có nhiều năm công tác trong ngành phát hành sách đề xuất ý tưởng và tài trợ giải thưởng cho cuộc thi. Chỉ trong vòng một tháng phát động (từ ngày 1/5/2013 đến 1/6/2013), cuộc thi đã nhận được gần 10.000 tác phẩm của trên 3.000 tác giả gửi tham dự. Ban giám khảo gồm các nhà thơ có uy tín: Lê Minh Quốc, Nguyễn Trọng Tạo, Hồng Thanh Quang, Văn Lê, và Nguyễn Phong Việt đã chọn ra 115 bài thơ hay nhất vào vòng chung khảo và in thành sách với nhan đề “Thơ hay Facebook - Lời tỏ tình đầu tiên”.

Kết quả, giải nhất của cuộc thi thuộc về tác giả trẻ Sâm Cầm (Tp.HCM) với 2 bài thơ "Sài Gòn Sài Gòn""Nấc cụt". Giải Nhì được trao cho tác giả Hoàng Anh Tuấn với bài thơ "Mùa phơi váy". Tác giả Phạm Trang đoạt giải Ba với chùm thơ: "Nắng thu", "Gió và em", "Không thể và có thể". Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã chọn trao 15 giải khuyến khích, 1 giải được bạn đọc bình chọn nhiều nhất, 1 giải cho thí sinh cao tuổi nhất và 1 giải cho thí sinh khuyết tật.

Tác giả Nguyên Chương (bút danh của Nguyễn Trọng Tấn), hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Tiền Giang đoạt giải khuyến khích cuộc thi với 2 bài thơ “Hoa ô môi nở xòe từng cánh”“Ơi hỡi lá diêu bông”.
Lê Văn
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết