Ăn súp lơ xanh giúp bệnh nhân hen suyễn dễ thở hơn

Đăng lúc: Chủ nhật - 13/07/2014 06:26
Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Melbourne, Australia, súp lơ xanh rất có ích cho bệnh nhân suyễn.
Ảnh minh họa. (Nguồn: post-gazette.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: post-gazette.com)

Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học Australia đã phát hiện một hợp chất trong súp lơ xanh có thể kích hoạt gen kháng viêm để mở rộng đường hô hấp.

Tiến sĩ Tom Karagiannis cho biết thành phần hoạt chất này được gọi là “L-sulforaphane” có thể đánh lừa các tế bào để khởi động các gen kháng viêm và kháng oxy. Ăn hai bữa súp lơ xanh mỗi ngày có thể giúp bệnh nhân suyễn thở dễ dàng hơn.

Các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân hen suyễn nên ăn súp lơ xanh với liều lượng trên trong một thời gian dài, sau đó mới giảm dần, và không nên nấu súp lơ xanh quá nhừ để có được lợi ích tốt nhất.

Biện pháp này nên được thực hiện song song với những chỉ dẫn điều trị của bác sĩ.

Hiện các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu để xác định liều lượng tiêu thụ súp lơ xanh cần thiết nhằm ngăn chặn bệnh suyễn ngay từ giai đoạn đầu.


(Theo www.vietnamplus.vn)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 190
  • Khách viếng thăm: 183
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 51958
  • Tháng hiện tại: 2551344
  • Tổng lượt truy cập: 48925471