Quế trì hoãn Parkinson

Đăng lúc: Thứ tư - 23/07/2014 08:40
Theo một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Neuroimmune Pharmacology, ăn quế có thể trì hoãn mọi thay đổi cơ sinh học, tế bào và kết cấu vốn thường xảy ra trong não do bệnh Parkinson (bệnh về hệ thần kinh làm các cơ bị rung và yếu).

Các nhà khoa học thần kinh tại Đại học Rush (Mỹ) phát hiện sử dụng quế có thể đảo ngược những thay đổi xảy ra trong não của bệnh nhân Parkinson.

Cụ thể, quế khi được đưa vào cơ thể chuyển hóa thành sodium benzoate, chất sau đó xâm nhập não bộ để ngăn chặn việc mất mát các tế bào thần kinh bảo vệ, đồng thời đưa lượng chất dẫn truyền thần kinh về mức bình thường và cải thiện chức năng vận động ở chuột bị Parkinson.

Giáo sư thần kinh học Floyd A.Davis tại Đại học Rush nhấn mạnh rằng quế có thể là một trong những phương pháp an toàn nhất để ngăn chặn bệnh tiến triển ở bệnh nhân Parkinson.


(Theo TNO)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 204
  • Khách viếng thăm: 199
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 2014
  • Tháng hiện tại: 2617753
  • Tổng lượt truy cập: 48991880