Chị Bùi Thị Bảy: Người cán bộ phụ nữ giỏi giang

Đăng lúc: Thứ ba - 11/05/2010 14:04
Chị Bùi Thị Bảy: Người cán bộ phụ nữ giỏi giang

Chị Bùi Thị Bảy: Người cán bộ phụ nữ giỏi giang

Đến ấp Long Thới, xã Long An hỏi thăm Chi hội phó Hội phụ nữ ấp Bùi Thị Bảy thì ai cũng biết, bởi chị là người phụ nữ vừa nhiệt tình với công tác Hội, vừa là lao động sản xuất giỏi, ăn nên làm ra, kinh tế gia đình ngày càng khá lên từ hai bàn tay trắng.
Hồi tưởng lại cách nay hơn 30 năm, chị kể: Khi lập gia đình cho ra ở riêng, chị cùng gia đình phải đi làm thuê kiếm sống, cuộc sống lúc bấy giờ vất vả thiếu thốn đến nỗi bây giờ nghĩ lại cũng thấy muốn "rưng rưng nước mắt". Tuy nhiên nhờ ăn ở hiền lành, được mọi người thương tình giúp đỡ cho công ăn việc làm thường xuyên. Do nhận thức cuộc đời của người làm thuê không có của dư của để tích lũy nuôi con và phòng khi ốm đau, bệnh tật; từ ấy chị mướn đất để trồng trọt. Với 3 công rưỡi đất thuê (đất lên liếp sẵn) ,chị trồng rau màu như: hành, ngò gai là loại cây chủ lực, xen vào đó là ngò rí hoặc tía tô, lúc nào rẫy của chị cũng có rau tươi. Nhờ cần cù lao động, chịu thương chịu khó, đất không phụ công người , rẫy của chị luôn xanh tốt và bán được giá cao. Cụ thể trong năm 2009, giá hành 5.000 đồng/kg, chị thu được 10 triệu đồng và 2 triệu đồng từ thu hoạch cây tía tô trồng xen. Còn ngò gai cắt hơn 10 tấn, giá bình quân 5.500 đồng/kg, bán được hơn 55 triệu đồng. Vừa cắt lứa này thì cây khác tấn lên. Đất luôn phủ màu xanh, quay vòng "không kịp thở".

Hằng năm, thu nhập của chị trên dưới 90 triệu đồng, trừ chi phí cũng còn dư phân nửa. Nhờ có đồng vô, đồng ra, chị nuôi 2 đứa con ăn học đến nơi đến chốn, đứa con gái đầu lòng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán , hiện đang có việc làm ổn định. Nối gót chị, đứa em trai cũng đang học năm thứ 3 đại học.

Ngoài việc nhà, với vai trò là Chi hội phó Hội phụ nữ ấp, chị rất năng nổ và nhiệt tình, thường xuyên sinh hoạt hội họp, gần gũi với hội viên để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng nhằm có kế hoạch giúp đỡ chị em như tạo việc làm, tạo nguồn vốn vay, giúp cây con giống phát triển kinh tế gia đình. Điều đáng ghi nhận ở chị là đặc biệt quan tâm chăm sóc người bệnh tật, người già cô đơn gặp khó khăn trong cuộc sống, ủng hộ tiền và gạo giúp đỡ họ vượt qua khó khăn. Thành tích của chị là từ trước tới nay đã vận động các nhà hảo tâm xây mới và sửa chữa 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo. Với việc làm trên, năm 2006, chị vinh dự được giới thiệu đi Hà Nội dự hội nghị thi đua "Phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động, xây dựng gia đình hạnh phúc từ năm 2006 - 2010".

Anh Tuấn
(Theo tiengiang.gov.vn)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới