Quỹ TDND Tân Hội Đông, 20 năm phát triển bền vững

Đăng lúc: Thứ bảy - 05/08/2017 07:22
Thành lập năm 1997, qua 20 năm hình thành và phát triển, Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Tân Hội Đông (huyện Châu Thành) hoạt động ngày càng hiệu quả, phát triển bền vững, an toàn.

Sau 20 năm hoạt động, Quỹ TDND Tân Hội Đông đã không ngừng mở rộng địa bàn hoạt động từ xã nhà đến 5 xã liền kề thuộc huyện Châu Thành và huyện Tân Phước, trở thành người bạn đồng hành của người dân với 1.539 thành viên.

Quỹ TDND Tân Hội Đông luôn quan tâm cải cách thủ tục hành chính trong cho vay, rút ngắn thời gian cho vay khi giao dịch với khách hàng.

Với chức năng huy động vốn và cho vay, Quỹ TDND Tân Hội Đông đã hỗ trợ các thành viên có vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh và cải thiện đời sống, với 100 % thành viên không thuộc diện hộ nghèo. Qua đó, góp phần lành mạnh hóa thị trường vốn tín dụng trên địa bàn, hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi, đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

Ông Phạm Văn Đông, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Quỹ TDND Tân Hội Đông cho biết: “Trong hoạt động, Quỹ luôn đổi mới công tác quản lý cải cách thủ tục hành chính trong cho vay, rút ngắn thời gian cho vay đến mức thấp nhất khi giao dịch với khách hàng. Cán bộ, nhân viên đều đạt chuẩn, luôn sáng tạo trong công việc, mang lại hiệu quả cao”.

Với tinh thần ấy, trong những năm qua, Quỹ TDND Tân Hội Đông đã nghiên cứu và đưa vào áp dụng nhiều sáng kiến kinh nghiệm như: Bộ quy tắc đạo đức kinh doanh Quỹ TDND cơ sở, kinh nghiệm xử lý nợ xấu tại QTD cơ sở, giải pháp cho sự tồn tại và phát triển vững chắc QTD trong môi trường pháp lý mới… qua đó giúp nâng cao hiệu quả làm việc, giúp hoạt động của Quỹ TDND ngày càng phát triển, ổn định, an toàn trong suốt 20 năm qua.

Tuy có quy mô hoạt động không lớn, nhưng Quỹ TDND Tân Hội Đông luôn đứng vững và phát triển ổn định; luôn đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, năm sau cao hơn năm trước. Cụ thể, tính đến cuối năm 2016, vốn huy động của Quỹ TDND Tân Hội Đông đạt 66.264 triệu đồng (tăng 20.479 % so với năm 1997), tổng dư nợ cho vay 54.690 triệu đồng (tăng 7.496 %), lợi nhuận sau thuế đạt 1.099 triệu đồng (tăng 12.111 %) và không có nợ xấu.

Bên cạnh đó, Quỹ TDND Tân Hội Đông còn quan tâm đến công tác xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới thông qua các hình thức cho thành viên vay vốn để đầu tư mua trang thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp, nâng cao hiệu quả kinh tế với mục tiêu không có thành viên là hộ nghèo. Trong năm 2016, Quỹ TDND Tân Hội Đông đã ký kết với UBND 2 xã Tân Hội Đông, Tân Hòa Thành (huyện Tân Phước) kế hoạch hỗ trợ xây dựng nông thôn mới. Theo đó, Quỹ TDND Tân Hội Đông hỗ trợ 105 hộ dân vay vốn xây dựng nhà kiên cố với số vốn 7,2 tỷ đồng. Đồng thời hỗ trợ 18 người dân vay vốn thực hiện cơ giới hóa nông nghiệp với tổng số vốn trên 1,6 tỷ đồng… qua đó, hỗ trợ 2 xã giữ vững danh hiệu nông thôn mới.

Ông Phạm Văn Đông cho biết: “Trong năm 2017, Quỹ triển khai kế hoạch hỗ trợ xây dựng nông thôn mới với xã Tân Hương và tiếp tục hỗ trợ 2 xã Tân Hội Đông và Tân Hòa Thành giữ vững danh hiệu nông thôn mới. Theo đó, Quỹ sẽ hỗ trợ người dân các xã vay vốn thực hiện kiên cố hóa nhà ở dân cư, cơ giới hóa nông nghiệp, nông thôn…với tổng số vốn trên 12 tỷ đồng ”.

Với những kết quả nổi bật trên, Quỹ TDND Tân Hội Đông đã được khen tặng nhiều danh hiệu như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2011), danh hiệu “Quỹ TDND tiêu biểu” (năm 2007, 2009) của Hiệp hội Quỹ TDND Việt Nam, danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” nhiều năm liền của Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND tỉnh…

PHAN THẮNG
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 325
  • Khách viếng thăm: 323
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 46694
  • Tháng hiện tại: 746163
  • Tổng lượt truy cập: 43359126