Hỗ trợ áp dụng Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/07/2013 08:55
UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành Quyết định số 26/2013/QĐ-UBND về chính sách hỗ trợ áp dụng Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản.
Dán nhãn cho bưởi lông Cổ Cò sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Ảnh: Hữu Chí

Dán nhãn cho bưởi lông Cổ Cò sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Ảnh: Hữu Chí

Theo đó, hỗ trợ 100% kinh phí cho điều tra cơ bản, khảo sát địa hình, xác định vùng đủ điều kiện sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản tập trung đáp ứng yêu cầu sản xuất VietGAP do cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Hỗ trợ không quá 50% tổng vốn đầu tư xây dựng, cải tạo kết cấu hạ tầng như: giao thông, kênh mương tưới, tiêu cấp 1, cấp 2; trạm bơm; hệ thống điện hạ thế theo dự án được phê duyệt.

Hỗ trợ lần đầu 100% kinh phí xét nghiệm mẫu kiểm tra điều kiện sản xuất, mẫu sản phẩm theo các quy định hiện hành của từng loại sản phẩm.

Hỗ trợ 01 (một) lần kinh phí xây dựng các hạng mục cơ sở hạ tầng, vật tư, công cụ phục vụ sản xuất cho cơ sở đăng ký tham gia áp dụng VietGAP trong sản xuất, sơ chế.

Hỗ trợ 100% kinh phí đào tạo, dạy nghề, tập huấn và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật sản xuất, sơ chế sản phẩm VietGAP.

Hỗ trợ kinh phí thuê tư vấn thực hiện và thuê tổ chức chứng nhận đánh giá để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế, chế biến sản phẩm thực phẩm an toàn: Hỗ trợ 100% kinh phí thuê tư vấn để thực hiện sản xuất, sơ chế theo VietGAP; hỗ trợ một lần kinh phí thuê tổ chức chứng nhận đánh giá để được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm an toàn.

Đối tượng áp dụng là tổ chức, cá nhân, hộ gia đình sản xuất thực hiện sản xuất sản phẩm nông - lâm nghiệp và thủy sản an toàn thuộc danh mục sản phẩm được hỗ trợ tại Quyết định này; tổ chức, cá nhân, hộ gia đình thu mua, sơ chế sản phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản độc lập; tổ chức, cá nhân, hộ gia đình có hoạt động liên quan đến đầu tư, hỗ trợ đầu tư cho người sản xuất, sơ chế theo quy định tại Quyết định này.

Sản phẩm trồng trọt: lúa, quả, rau; sản phẩm chăn nuôi: heo, bò thịt, bò sữa, gia cầm, thủy cầm, ong; sản phẩm thủy sản: cá tra, tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá rô phi (bao gồm cá điêu hồng), nghêu; sản xuất cây, con giống phục vụ nuôi trồng các đối tượng nêu trên.

Bên cạnh đó, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình được hỗ trợ đối với các sản phẩm được quy định tại Quyết định này, phải đáp ứng các điều kiện: Phải đăng ký và thực hiện áp dụng VietGAP trong quá trình sản xuất, sơ chế sản phẩm an toàn cho một trong số các loại sản phẩm quy định tại Quyết định này và phải thuộc vùng quy hoạch của tỉnh.

Trường hợp địa điểm sản xuất, sơ chế không thuộc vùng quy hoạch thì phải được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền cho phép đầu tư, sản xuất. Có hợp đồng tiêu thụ sản phẩm được ký kết hoặc phương án tiêu thụ sản phẩm được lập do cấp thẩm quyền phê duyệt từ đầu chu kỳ sản xuất hoặc đầu vụ.

Cơ sở có đăng ký và cam kết thực hiện, duy trì việc sản xuất, sơ chế sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn kể cả khi kết thúc hỗ trợ.

P.V
(Theo Báo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 171
  • Khách viếng thăm: 166
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 52999
  • Tháng hiện tại: 2552385
  • Tổng lượt truy cập: 48926512