Chánh Tín – người mê những vai diễn có nhiều ẩn ức

Đăng lúc: Thứ tư - 09/01/2013 15:53
Chánh Tín – Nguyễn Thành Luân của “Ván bài lật ngửa” năm nay đã 61 tuổi, nhưng chưa khi nào ông tự cho phép mình được nghỉ ngơi…

NSƯT Chánh Tín

Từ 7.1, bộ phim truyền hình 38 tập “Đi qua dĩ vãng” lên sóng VTV3 vào 21 giờ 20 các ngày thứ 2, 3, 4 trong tuần. Đây là bộ phim đánh dấu sự trở lại của diễn viên gạo cội Nguyễn Chánh Tín.

Chánh Tín – Nguyễn Thành Luân của “Ván bài lật ngửa” năm nay đã 61 tuổi, nhưng chưa khi nào ông tự cho phép mình được nghỉ ngơi. Ngoài vai trò ông chủ hãng phim Chánh Phương, Chánh Tín vẫn không ngần ngại khi nhận được lời mời vào những vai diễn trên các phim truyền hình, phim nhựa. Đầu năm 2013, ông trở lại với màn ảnh nhỏ thông qua vai chính trong 38 tập phim “Đi qua dĩ vãng”.

Ông Hưng – vai diễn của Chánh Tín là Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Kim Long. Đó là một gia đình giàu có, danh vọng trong xã hội nhưng vì nhiều sai lầm từ chính ông Hưng- người chủ gia đình, bao nhiêu bất hạnh đã xảy đến: Con trai bị tai nạn và trở nên điên loạn, 2 con gái đều bị lừa tình, con rể nham hiểm cướp cả gia tài nhà vợ.

NSƯT Nguyễn Chánh Tín trong phim “Đi qua dĩ vãng”.

NSƯT Nguyễn Chánh Tín trong phim “Đi qua dĩ vãng”.

NSƯT Chánh Tín cho biết: “Tôi nhận lời đóng vai này vì khi đọc kịch bản, thấy đây là một nhân vật có nhiều ẩn ức- dạng vai tôi thích vì có nhiều đất diễn. Ông Hưng vốn là một người có bản tính nóng nảy, gia trưởng, độc đoán. Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, ông rất tự tin về bản thân, chính điều này đã biến ông trở nên tự cao, tự phụ. Nhân vật của tôi thuộc tuýp người thành đạt, nhưng quá khứ có vài điểm đen, sai lầm và ông đã bị trả giá cho những sai lầm của mình”.

“Còn có người nhớ đến tôi, yêu thích những vai diễn của tôi thì tôi còn đam mê nghề nghiệp.” NSƯT Chánh Tín

Chánh Tín nói những ngày đóng phim “Đi qua dĩ vãng”, ông đã thực sự cảm nhận được luật đời “có vay có trả” qua từng diễn biến trong cuộc sống nhân vật. Sự thức tỉnh trong suy nghĩ của nhân vật đồng thời dẫn con người này tiến sâu vào những màn mê tín dị đoan mê muội là những cảnh diễn để lại ấn tượng nhiều nhất trong Chánh Tín.

“Tôi dùng đôi mắt là phương tiện chủ yếu để diễn tả tâm lý của ông Hưng, một đôi mắt mê muội, có lúc lóe lên những ánh sáng lạnh lẽo rồi tắt lịm. Nói chung, vai diễn này để lại trong tôi nhiều cảm xúc” – nghệ sĩ cho biết.

Cách đây vài năm, trước khi thành lập Hãng phim Chánh Phương, NSƯT Chánh Tín đã từng “đánh cược với số mệnh” khi mở nhà hàng Ngói xanh và chính nhà hàng này đã làm cho sức khỏe ông suy sụp. Ông kể: “Ai đến nhà hàng cũng đòi gặp Chánh Tín, cụng ly với Chánh Tín. Từ 9 giờ sáng đã có người mời Chánh Tín vài ly, thậm chí đến 12 giờ đêm dù đã say mèm người ta cũng gõ cửa và không tha cho mình. Khi sức khỏe quá tệ, tôi đến bệnh viện mới biết gan mình đã… sưng to”.

Giờ thì Chánh Tín đã dẹp hẳn ý định mở nhà hàng kinh doanh để chuyên tâm vào điện ảnh. Gặp Chánh Tín mới thấy ông còn nhiều tâm huyết với nghề nghiệp lắm. Do đặc thù của nghề nghiệp, ông thường bắt đầu một ngày làm việc vào khoảng 6 giờ chiều. Có những lúc phải ngồi dựng phim đến 4- 5 giờ sáng, có những lần trắng đêm quay phim…, mệt mỏi nhưng NSƯT Chánh Tín vẫn thấy vui. Ông giải thích: “Còn có người nhớ đến tôi, yêu thích những vai diễn của tôi thì tôi còn đam mê nghề nghiệp”.

Nguyễn San
(Theo Danviet)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết