Ăn nhiều trái cây giúp ngừa hen

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/01/2014 12:09
Một chế độ ăn uống giàu chất xơ từ trái cây và rau củ có thể giúp ngừa bệnh hen suyễn dị ứng. Nhóm nghiên cứu của chuyên gia Benjamin Marsland thuộc Đại học Lausanne (Thụy Sĩ) khẳng định điều này sau khi nghiên cứu ở loài chuột.

Các chuyên gia chia làm 3 nhóm chuột với chế độ dinh dưỡng bình thường, chế độ ít chất xơ và chế độ nhiều chất xơ. Sau đó, 3 nhóm chuột này được cho tiếp xúc các chất gây dị ứng dễ tạo ra cơn hen suyễn. Kết quả cho thấy nhóm chuột ăn nhiều chất xơ có khả năng kháng các chất gây dị ứng tốt hơn, từ đó giảm được nguy cơ bị hen.

Một chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả giúp bổ sung lượng lớn chất xơ có thể lên men trong ruột. Các vi khuẩn trong ruột sẽ chuyển đổi chất xơ này thành các a xít amin. Và các a xít amin hòa vào dòng máu qua ruột và kết thúc ở tủy xương.

Tủy xương sản xuất các protein có thể miễn dịch với chất gây dị ứng và sản xuất các protein chống viêm, qua đó giúp ngừa bệnh hen suyễn. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nature Medicine.


(Theo TNO)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 226
  • Khách viếng thăm: 224
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 23449
  • Tháng hiện tại: 2522835
  • Tổng lượt truy cập: 48896962