Vitamin E ngừa rối loạn trí nhớ

Đăng lúc: Thứ hai - 20/01/2014 16:59
“Kết quả cho thấy vitamin E tác động đến việc ghi nhớ. Đo lượng vitamin E từ huyết thanh là cách đáng tin cậy nhất để xác định liệu chất này ở hàm lượng cao hay chưa”, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Đông Phần Lan.
Kiwi chứa nhiều vitamin E
Kiwi chứa nhiều vitamin E

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Experimental Gerontology cho thấy vitamin E có đặc tính chống ô xy hóa. Các chuyên gia lấy mẫu máu ở nhiều tình nguyện viên lớn tuổi tại Phần Lan không bị suy giảm trí nhớ.

Trong 8 năm tiếp theo, nhóm nghiên cứu phát hiện hàm lượng cao hơn của vitamin E trong huyết thanh có thể ngừa các rối loạn ở bộ nhớ.

Các loại rau quả và trái cây như bơ, bí đỏ, kiwi, xoài, khoai lang, cà chua, đu đủ, bông cải xanh... thường chứa nhiều vitamin E.


(Theo TNO)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Từ khóa:

Vitamin E, trí nhớ

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 231
  • Khách viếng thăm: 207
  • Máy chủ tìm kiếm: 24
  • Hôm nay: 4806
  • Tháng hiện tại: 2561249
  • Tổng lượt truy cập: 48935376