Xã Hữu Đạo càng tự hào để đi tới...

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/04/2015 13:57
Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hữu Đạo, huyện Châu Thành tập trung khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Chúng tôi về xã Hữu Đạo trong không khí hào hùng của cả nước tưng bừng kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước, dược anh Đặng Văn Kham, Chủ tịch UBND xã phấn khởi khoe: “Hữu Đạo chuẩn bị đón nhận danh hiệu Xã Anh hùng lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân vào ngày 25-4, là niềm tự hào và là động lực để xã nỗ lực phát triển hơn nữa trong thời gian tới”.

Nhiều tuyến giao thông nông thôn của xã được nâng cấp rộng rãi.
Nhiều tuyến giao thông nông thôn của xã được nâng cấp rộng rãi.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xã Hữu Đạo là căn cứ địa của các cơ quan tỉnh, huyện, H10 (Thành đội Mỹ Tho) và các đơn vị Quân khu. Đây cũng là trạm trung chuyển của đường dây huyết mạch vận chuyển hàng hóa, vũ khí… từ tỉnh Bến Tre qua phía Bắc lộ về Đồng Tháp Mười. Xuất phát từ vị trí quân sự quan trọng nên xã thường xuyên bị địch đánh phá. Quân và dân ta đã lập nên nhiều chiến công hiển hách tại vùng đất này.

Anh Đặng Văn Kham, Chủ tịch UBND xã Hữu Đạo cho biết: Hậu quả chiến tranh để lại rất nặng nề, số hộ nghèo, đói của xã chiếm trên 70%; mạng lưới điện, đường, trường, trạm đều không có… Bà con đã chung tay xây dựng quê hương qua việc chuyển đổi cây trồng vật nuôi, hiện nay vú sữa và sapô là cây chủ lực của xã, nâng mức thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/năm.

Bên cạnh đó, nhờ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) mà nhiều tuyến đường giao thông nông thôn của xã như được khoác lên mình chiếc áo mới, đến nay xã đã đạt 11/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hệ thống chính trị luôn được củng cố, hàng năm trên 98% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, các chi bộ và đảng bộ xã đều đạt trong sạch vững mạnh.

Trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, hàng năm xã có 90 - 95% hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đã xây dựng 4/4 ấp văn hóa, đạt chuẩn xã không có ma túy và mại dâm. Năm 2012 xã vinh dự đạt danh hiệu văn hóa.

Nhiều gia đình ở xã Hữu Đạo làm giàu từ trồng vú sữa và sapô.
Nhiều gia đình ở xã Hữu Đạo làm giàu từ trồng vú sữa và sapô.

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đến nay xã đã vận động xây dựng 52 căn nhà tình nghĩa, 46 căn nhà tình thương, xây dựng nhà bia ghi danh liệt sĩ xã và đã quy tập toàn bộ mồ mã của liệt sĩ về nghĩa trang liệt sĩ huyện, tỉnh; đồng thời giải quyết tốt các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công…

Với những chiến công trong kháng chiến và những kết quả phát triển kinh tế - xã hội trong 40 năm qua, Đảng bộ, LLVT và nhân dân xã Hữu Đạo đã được tặng thưởng Huân chương Quyết thắng hạng Nhất; Huân chương Thành đồng hạng Nhì; Huân chương Giải phóng hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập; 181 Huân chương Kháng chiến các hạng; 104 Huy chương Kháng chiến hạng Nhất, Nhì và nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp...

“Nay vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Xã Anh hùng LLVT nhân dân là niềm vinh dự, tự hào và là động lực để bà con xã Hữu Đạo tiếp tục hăng hái thi đua phát triển kinh tế - xã hội để xứng đáng với thành tích vẻ vang ấy” - anh Đặng Văn Kham, Chủ tịch UBND xã Hữu Đạo phấn khởi nói.

Hoài Thu
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết