Tổng kết, trao giải Cuộc thi Mỹ thuật Tiền Giang

Đăng lúc: Thứ tư - 29/07/2015 11:50
Sau hơn 2 tháng phát động, Cuộc thi Mỹ thuật Tiền Giang lần thứ III - năm 2015 do Sở VH-TT&DL phối hợp với Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức đã nhận được 39 tác phẩm của 24 tác giả gửi dự thi.

Ngày 28-7, Hội đồng giám khảo đã tiến hành chấm điểm độc lập để chọn ra 12 tác phẩm xuất sắc nhất. Kết quả, cuộc thi không có giải Nhất. 3 giải Nhì được trao cho các tác giả: Phúc An với tác phẩm Quà của nội (sơn dầu), Lê Hồng Thái với tác phẩm Những khuôn mặt 2 (tượng gỗ) và Võ Văn Hai với tác phẩm Chuẩn bị ra khơi (sơn dầu).

Các tác giả: Châu Ngọc Hùng với tác phẩm Xưởng sửa chữa ghe tàu (khắc gỗ) và Nguyễn Kông Tâm với tác phẩm 12 con giáp (tổng hợp xơ dừa,) đồng đoạt giải Ba. Ngoài ra, Ban giám khảo còn chọn trao 7 giải Khuyến khích cho các tác giả: Phạm Văn Khỏe, Thanh Tiên, Võ Thanh Sơn, Phạm Thị Vân, Duy Bảo Việt, Võ Trần Thanh Hương và Nguyễn Văn Thơm.

Chiều cùng ngày, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức Lễ tổng kết, phát giải và khai mạc đợt triển lãm mỹ thuật trưng bày các tác phẩm tham dự cuộc thi lần này. Những tác phẩm đoạt giải cao sẽ được gửi tham dự triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII - Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 20, tổ chức vào tháng 8-2015 tại tỉnh Bạc Liêu.

Họa sĩ Lê Hồng Thái và tác phẩm “Những khuôn mặt 2”.
Họa sĩ Lê Hồng Thái và tác phẩm “Những khuôn mặt 2”.
“Quà của nội” (sơn dầu) của tác giả Phúc An.
“Quà của nội” (sơn dầu) của tác giả Phúc An.

Lê Văn
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết