Phát động cuộc thi ảnh, video với chủ đề "Dưới bóng cờ Tổ quốc"

Đăng lúc: Thứ ba - 11/08/2015 14:27
Cuộc thi ảnh, video với chủ đề "Dưới bóng cờ Tổ quốc" vừa được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chính thức phát động tại buổi họp báo chiều 10-8, tại Hà Nội. Cuộc thi do Trung ương Đoàn phối hợp với báo Điện tử VnExpress, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức.
Ban tổ chức phát động cuộc thi
Ban tổ chức phát động cuộc thi "Dưới bóng cờ Tổ quốc." Ảnh: Trung ương Đoàn

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Việt Nam.

Các tác phẩm dự thi bao gồm hai thể loại ảnh và video. Ảnh có thể là ảnh đơn hoặc ảnh bộ (tối thiểu 4 ảnh, tối đa 6 ảnh). Tác phẩm là bộ ảnh phải dưới dạng câu chuyện từ các bức ảnh có chú thích đi kèm.Video có độ dài không quá 1 phút 20 giây, kèm chú thích, tiêu đề phản ánh nội dung tác phẩm.

Nội dung ảnh, video ghi lại khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa tại nơi diễn ra hoạt động hát Quốc ca, chào cờ Tổ quốc hoặc một hoạt động có ý nghĩa thể hiện tinh thần dân tộc, tình yêu quê hương đất nước dưới cờ Tổ quốc ở trong và ngoài nước.

Ban tổ chức khuyến khích các hình thức thể hiện sáng tạo, ấn tượng, xúc động.

Các tác phẩm phải đảm bảo điều kiện chưa đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc tham gia các cuộc thi khác của VnExpress và Trung ương Đoàn.

Giải thưởng cuộc thi gồm hai giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba cho các tác phẩm ảnh và video. Phần thưởng cho giải nhất trị giá 15 triệu đồng, giải nhì 10 triệu đồng, giải ba 5 triệu đồng, kèm theo bằng khen của Trung ương Đoàn.

Cùng với giải thưởng, người đoạt giải còn có cơ hội đến với Trường Sa qua chương trình “Hành trình Vì biển đảo quê hương năm 2016” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Ngoài ra, còn có 6 giải tuần giành cho các tác phẩm xuất sắc nhất trong tuần, 6 giải bình luận được bình chọn nhiều nhất cho độc giả.

Ban tổ chức sẽ nhận tác phẩm dự thi từ hôm nay, 10-8, đến ngày 28-9.


(Theo www.vietnamplus.vn)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết