Khai mạc triển lãm mỹ thuật Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 20

Đăng lúc: Thứ ba - 11/08/2015 14:37
Ngày 10-8, tại tỉnh Bạc Liêu, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 20, năm 2015. Triển lãm trưng bày 233 tác phẩm mỹ thuật được sáng tạo từ nhiều chất liệu như: sơn dầu, bột màu, in độc bản, lụa, khắc gỗ…của 209 tác giả thuộc các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
 Khách tham quan triển lãm. (Ảnh: Huỳnh Thế Anh/TTXVN)
Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Huỳnh Thế Anh/TTXVN)

Tại triển lãm, Hội đồng giám khảo đã công bố 8 tác phẩm mỹ thuật đoạt giải thưởng, gồm: Giải A thuộc về tác phẩm "Sự đối lập của cuộc sống" của tác giả Võ Thanh Lạc (Đồng Tháp); tác phẩm “Giao lưu đờn ca tài tử” của tác giả Phùng Quốc Hưng (Bạc Liêu) đoạt giải B, 1 tác phẩm đoạt giải C và 5 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích.

Nhiều tác phẩm trưng bày tại triển mỹ thuật Đồng bằng sông Cửu Long lần này đã gây được sự chú ý của đông đảo người xem, đó là các tác phẩm: Quà của biển (chất liệu gỗ) của tác giả Lê Xuân Cang ở tỉnh Kiên Giang; tác phẩm Đất trở mình (chất liệu sơn dầu) của tác giả Lê Thanh Tùng, tỉnh Long An; tác phẩm Năng lượng xanh (khắc gỗ) của Nguyễn Hải, tỉnh Bạc Liêu; Góc biển (khắc gỗ) của tác giả Chu Đình Hải, thành phố Cần Thơ; Dãi nắng (lụa) của tác giả Lý Phước Như ở tỉnh Cà Mau.

Đại diện Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu cho biết: Trong xu thế phát triển chung của văn học nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, những năm gần đây, các hoạt động ở lĩnh vực mỹ thuật tại tỉnh Bạc Liêu đã có sự khởi sắc rõ nét.

Các hoạt động mỹ thuật đã tiếp cận với các hoạt động sáng tác của Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, có sự phối hợp, gắn bó mật thiết với các sự kiện văn học nghệ thuật trong khu vực. Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các họa sỹ sáng tác những tác phẩm mỹ thuật có chất lượng.

Triển lãm mỹ thuật Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 20, năm 2015 mở cửa phục vụ công chúng đến ngày 19-8.


(Theo TTXVN)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết