Phát động sáng tác tác phẩm văn học nghệ thuật về đề tài xây dựng nông thôn mới 2013

Đăng lúc: Thứ năm - 12/12/2013 11:50
Sáng nay 12/12/2013, Hội Văn học Nghệ thuật Tiền Giang đã tổ chức buổi phát động sáng tác văn học nghệ thuật với đề tài xây dựng nông thôn mới. Đến dự có soạn giả Huỳnh Anh - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tiền Giang, ông Hứa Quang Tần - Chi Cục trưởng Chi Cục Phát triển nông thôn Tiền Giang và cùng trên 30 hội viên.
Ông Hứa Quang Tần báo cáo tại buổi phát động

Ông Hứa Quang Tần báo cáo tại buổi phát động

Tại buổi phát động, các hội viên đã được nghe ông Hứa Quang Tần báo cáo về một số chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới; Giới thiệu nội dung của bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Nội dung của chương trình xây dựng nông thôn mới, nguyên tắc, tiến trình xây dựng nông thôn mới, hệ thống tổ chức quản lý chương trình ở các cấp, nguồn vốn thực hiện chương trình; Sự tham gia và vai trò của người dân trong xây dựng nông thôn mới... để cho các hội viên có những hiểu biết cơ bản nhất về chương trình xây dựng nông thôn mới.

Trên cơ sở nghe báo cáo, các hội viên còn tự nghiên cứu tài liệu, đi thực tế sáng tác tác phẩm văn học nghệ thuật thuộc nhiều lĩnh vực như: văn, thơ, âm nhạc, sân khấu, nhiếp ảnh, mỹ thuật...  về đề tài xây dựng nông thôn mới vào ngày 17/12 ở hai xã Tân Thanh (Cái Bè) và Tân Mỹ Chánh (TP Mỹ Tho). Sau đó các tác phẩm sẽ được Hội Văn học Nghệ thuật tuyển chọn và in thành tuyển tập các tác phẩm văn học nghệ thuật Tiền Giang về đề tài xây dựng nông thôn mới.

Thảo Trúc
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết