Gương Bác sáng mãi đời ta

Đăng lúc: Thứ năm - 08/07/2010 14:47
Gương Bác sáng mãi đời ta

Gương Bác sáng mãi đời ta

NÓI LỐI:

Sáng nay tôi về thăm Long Đức
Lòng bâng khuâng nghe ký ức hôm nào
Nhớ con đường bóng mát hàng cau
Nơi tôi thấy một vì sao bên Người chẳng khuất!

VỌNG CỔ:

1. Nơi tôi thấy mặt trời đứng trên hình Tổ quốc, nơi có một đời cây cho vạn rừng cây lên màu xanh sáng rực ánh mai… hồng.

Bác là trái tim của muôn triệu tấm lòng… Bác đã sống những tháng ngày Bác sống, cho dân tộc này ước vọng tương lai (-) Bến Nhà Rồng năm ấy chia tay, đất nước tiễn như con tàu đưa tiễn. Bác đi khắp năm châu bốn biển, tìm chân lý xây đời cho dân mình no ấm (-)

2. Tấm lòng Bác như trời cao lồng lộng, trên cả những vì sao Người đã sống cho bao người… Bác là niềm tin soi ngọn đuốc sáng ngời… Bác dẫn chúng con đi qua Trường Sơn hào khí, đuổi giặc Pháp tan rồi lại đuổi Mỹ xâm lăng (-) Bác dạy chúng con là tuổi trẻ phải biết vượt muôn ngàn thử thách khó khăn, phải dũng cảm đấu tranh cho công bằng no ấm. Lời Bác dạy chúng con theo gương Người liêm chính, chẳng lãng phí biết kiệm cần giữ tấm lòng chung thủy thương dân (-).

NÓI LỐI:

Bác dạy chúng con thế nào là yêu nước
Yêu đồng bào được áo ấm cơm no
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Nhớ lời di chúc Bác dặn dò chúng con ngày ấy.

VỌNG CỔ:

5. Đôi dép cao su chiếc áo nâu sờn vai bạc màu sương từng trải, biết mấy cuộc trường chinh đất nước liền một dải, đất nước của những người con đã hy sinh cho đời sau nhớ mãi ơn… Người. Việt Nam Hồ Chí Minh, Tổ quốc tuyệt vời… Mỗi bước chúng con đi có tình yêu của đất, có tiếng mẹ ru hời có dòng sữa mật phù sa (-) Kia những tấm lòng son cho đời mãi mãi vang xa, tấm gương Bác là ngàn hoa sen ngát. Cuộc sống còn lắm khó khăn lãng phí, cầu danh, lợi quyền, hưởng lạc là đánh mất lương tâm làm xao nhạt tình người (-)

6. Đền thờ Người mái lá đơn sơ, người dân Long Đức khắc thơ trong đền thờ Bác. Ngày ấy đất nước chiến chinh cuộc sống hàn vi bữa cơm hẩm hiu đạm bạc, dẫu giặc có phá làng dân cũng một lòng giữ đền thờ Bác hôm nay. Bởi dân tin có Đảng, có Bác gầy dựng tương lai, cho nước nhà xán lạn vì ngày mai xây đời (-)

Nghe lời Bác dạy, Bác ơi!
Giữ lòng trong sạch, gương Người vì dân
Con tàu đưa Bác về gần
Miền Nam nhớ Bác tấm lòng khôn nguôi.

Liên Phương
(Theo Văn nghệ Tiền Giang số 40)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới