Tân cử nhân Trương Thành Tâm- gương sáng vượt khó

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/11/2016 12:29
Không may mắn như những bạn bè cùng trang lứa, từ nhỏ Trương Thành Tâm (ngụ phường 5, TP. Mỹ Tho) đã bị khuyết tật đôi chân. Điều đó không làm em cảm thấy bất hạnh hay tự ti mà sống khép kín. Bằng nghị lực của bản thân, em đã tốt nghiệp ngành Cao đẳng Tiếng Anh của Trường Đại học Tiền Giang.
TS. Lê Hữu Hải (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang) trao Bằng tốt nghiệp cho Trương Thành Tâm.
TS. Lê Hữu Hải (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang) trao Bằng tốt nghiệp cho Trương Thành Tâm.

Ba và mẹ Tâm đều là viên chức Nhà nước. Thương con bị tật, ba mẹ và chị của Tâm đã dồn hết tình thương và tạo điều kiện để em thực hiện ước mơ của mình. Riêng với Tâm, từ nhỏ đã sớm ý thức “chỉ có con đường học vấn mới thay đổi được “số phận” của em. Em đã cố gắng học tốt hầu đền đáp công ơn của ba mẹ và sự tận tình giúp đỡ của thầy cô, của các bạn…”.

Ngày 10-10 vừa qua, tại Lễ xướng danh và trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên năm 2016, TS. Lê Hữu Hải (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang) đã trao cho em Bằng tốt nghiệp loại khá. Ngoài ra, em còn nhận được nhiều Giấy khen của Tỉnh đoàn và Đoàn trường về “Gương sáng vượt khó”.

Nói về sinh viên này, ThS. Đinh Quốc Cường, Bí thư Đoàn Trường Đại học Tiền Giang cho biết: “Trương Thành Tâm là sinh viên đặc biệt của trường, bởi chưa có trường hợp nào như em. Trong suốt 3 năm học, em luôn là sinh viên chăm ngoan và học tốt…”.

Vĩnh Sơn
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết