Tăng cường hỗ trợ chi phí học tập để học sinh nghèo đến trường

Đăng lúc: Thứ tư - 14/09/2016 08:42
Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc thực hiện chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập đối với học sinh, sinh viên nghèo.
Học sinh nghèo vùng nông thôn cần được hỗ trợ để đến trường.
Học sinh nghèo vùng nông thôn cần được hỗ trợ để đến trường.

Do thời tiết khắc nghiệt, nhiều địa phương bị thiên tai như lũ lụt, hạn hán, xâm nhập mặn, ô nhiễm môi trường... làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và đời sống của người dân nhất là các gia đình hộ nghèo, gia đình chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thiên tai.

Để giảm bớt khó khăn của người dân và tạo điều kiện cho học sinh nghèo được đến trường, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quyết định mức học phí cụ thể hằng năm phù hợp với điều kiện kinh tế của từng địa bàn dân cư và khả năng đóng góp thực tế của người dân, đồng thời thực hiện các chính sách miễn, giảm học phí theo đúng quy định tại Nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 - 2021.

Để đảm bảo tất cả học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên vùng bị ảnh hưởng thiên tai, ô nhiễm môi trường được đến trường nhân dịp năm học mới, không có học sinh, sinh viên phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí và trang trải chi phí học tập, Bộ GD-ĐT cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trong phạm vi thẩm quyền và căn cứ vào khả năng cân đối ngân sách của địa phương để ban hành thêm các chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho các em.

MỸ CẨM
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết