TS. Nguyễn Phúc Nghiệp: Bình tĩnh, không sa vào âm mưu khiêu khích của TQ

Đăng lúc: Thứ năm - 12/06/2014 15:42
Việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 và một lượng lớn tàu các loại, kể cả tàu quân sự, máy bay hoạt động ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam và vi phạm luật pháp quốc tế.
TS. Sử học Nguyễn Phúc Nghiệp tại Hội thảo khoa học quốc tế Việt Nam học lần thứ 4 tại Hà Nội.
TS. Sử học Nguyễn Phúc Nghiệp tại Hội thảo khoa học quốc tế Việt Nam học lần thứ 4 tại Hà Nội.

Từ ngày hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 đến nay, các tàu hải cảnh, hải giám, tàu kéo, tàu vỏ sắt của Trung Quốc đã liên tiếp phun vòi nước, đâm va vào các tàu Cảnh sát biển, kiểm ngư của Việt Nam đang làm nhiệm vụ thực thi pháp luật trên vùng biển của nước ta.

Đặc biệt, các loại tàu của Trung Quốc đã tấn công, đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam đang đánh bắt hải sản hợp pháp trên vùng biển của nước ta. Hành động sử dụng vũ lực một cách thô bạo và phi nhân tính của phía Trung Quốc bị dư luận ở Việt Nam và trên thế giới lên án hết sức gay gắt.

Trước tình hình ngày càng nghiêm trọng do phía Trung Quốc gây ra, chúng ta phải thật sự bình tĩnh, không sa vào âm mưu khiêu khích thô thiển của Trung Quốc; đồng thời hoàn toàn thống nhất, tin tưởng vào chủ trương của Đảng và Nhà nước ta giải quyết, xử lý vấn đề này bằng biện pháp hòa bình.

Hơn lúc nào hết, toàn dân ta hãy đoàn kết một lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng, ra sức xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; phản đối và đấu tranh mạnh mẽ, đòi phía Trung Quốc phải rút giàn khoan Hải Dương - 981 ra khỏi vùng biển nước ta vô điều kiện.

Phùng Long
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết