Bí thư TU Trần Thế Ngọc:TX.Gò Công cần tập trung vào 3 khâu đột phá

Đăng lúc: Thứ năm - 05/06/2014 10:16
Ngày 3-6, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng các sở, ngành do ông Trần Thế Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thị ủy Gò Công về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2014.

Báo cáo với đoàn, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND TX. Gò Công cho biết, 6 tháng đầu năm 2014, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của thị xã giữ mức tăng trưởng khá.

Cụ thể: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 53,68% KH, tăng 16,5%; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ngoài Nhà nước đạt 51,6% KH, tăng 1,23%; ngành trồng trọt đạt 65,1% KH, tăng 4,73%; ngành chăn nuôi đạt 62% KH, tăng 3,9%; ngành thủy sản đạt 68% KH, tăng 4,16%.

Lãnh đạo của TX. Gò Công cũng đã nêu 10 đề xuất, kiến nghị lãnh đạo tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế, xây dựng cơ bản, văn hóa - xã hội nhằm hỗ trợ thị xã hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội nhiệm kỳ 2010 - 2015 và hướng tới đạt chuẩn văn minh đô thị. Trong đó, bức xúc nhất là vấn đề chăm sóc sức khỏe người dân và nước sinh hoạt cho các xã Tân Trung, Bình Đông, Bình Xuân.

Sau giải trình của các sở, ngành tỉnh về kiến nghị của thị xã, ông Lê Hồng Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy lưu ý thị xã về tiến độ xây dựng nông thôn mới và thực hiện các tiêu chí đạt chuẩn văn minh đô thị; yêu cầu Thị ủy Gò Công rà soát lại các đề xuất đối với các sở, ngành, đặc biệt là tiến độ thực hiện Đề án Văn minh đô thị giai đoạn 2013 - 2015.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khang yêu cầu thị xã xem xét lại các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, có phân công rõ ràng, cụ thể cho công việc này. Về các kiến nghị của thị xã, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản thống nhất.

Cụ thể, với chủ trương chuyển khu dân cư Long Hưng sang cụm công nghiệp, trước mắt chuyển mục đích sử dụng đất sang đất công nghiệp. Thống nhất chủ trương xây cầu trên ĐT 873, 873B nhưng sẽ đầu tư trong năm 2016.

Về bệnh viện của thị xã, vấn đề băn khoăn là đội ngũ bác sĩ, thống nhất năm 2015 làm hồ sơ, để năm 2016 đưa vào kế hoạch đầu tư. Riêng Bệnh viện khu vực Gò Công, nên chỉnh sửa hồ sơ đã được duyệt năm 2011 để cân đối ngân sách, xúc tiến trong thời gian ngắn nhất.

Về nước sinh hoạt cho các xã Tân Trung, Bình Đông, Bình Xuân, tháng 9-2014 tỉnh sẽ đầu tư tuyến cấp hai hệ thống nước BOO Đồng Tâm để đưa nước sạch về khu vực này; chủ trương là thu hẹp dần các cây nước sử dụng nước mặt kinh rạch, đưa nước của dự án BOO Đồng Tâm về phục vụ cho người dân, kể cả kế hoạch đưa nước vượt sông Tiền qua huyện Tân Phú Đông.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Ngọc đánh giá cao những nỗ lực của thị xã trong việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2014 cũng như thực hiện nghị quyết của cả nhiệm kỳ. Tuy nhiên, thị xã vẫn chưa thể hiện vai trò trung tâm, đầu tàu vực dậy cả khu vực phía Đông của tỉnh.

Sắp tới, TX. Gò Công cần tập trung vào 3 khâu đột phá về hạ tầng, nguồn nhân lực và thể chế. Đối với đầu tư hạ tầng, bao gồm hạ tầng kỹ thuật là giao thông, cầu đường và hạ tầng xã hội là bệnh viện, trường học.

Đối với nguồn nhân lực và thể chế, cần chú ý tiếp tục cải cách hành chính để thu hút đầu tư. Ngoài ra, cũng cần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an sinh xã hội. Lưu ý phát triển công nghiệp, nông nghiệp phải theo hướng sạch, bền vững.

Phát triển hệ thống y tế của thị xã như xây mới bệnh viện thị xã, bệnh viện khu vực; vấn đề lưu ý là công tác quản lý và con người. Lãnh đạo thị xã cần phát huy tính chủ động, sáng tạo, xem xét lập hồ sơ các dự án bức xúc đã kiến nghị với tỉnh để các sở, ngành xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Duy Sơn
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết