Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri

Đăng lúc: Thứ tư - 10/08/2016 13:19
Ngày 8-8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh Tiền Giang phối hợp tổ chức buổi tiếp xúc với trên 200 cử tri là cán bộ các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, TP. Mỹ Tho và các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.
l
Ông Võ Văn Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Đoàn ĐBQH tỉnh có ông Võ Văn Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng đoàn ĐBQH; ông Nguyễn Hoàng Mai - Ủy viên Ban Thư ký Quốc hội, Vụ trưởng Các vấn đề xã hội của Văn phòng Quốc hội; Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; ông Nguyễn Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Kinh tế Văn phòng Quốc hội; ông Tạ Minh Tâm, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; ông Lê Quang Trí, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và bà Nguyễn Kim Tuyến, Phó Giám đốc Sở Tài chính.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV. Các cử tri phát biểu ý kiến đóng góp với Đoàn, tập trung những vấn đề bức xúc người dân đang quan tâm, đề nghị Đoàn có tiếng nói với Quốc hội tại kỳ họp sắp tới.

Đó là, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm hình sự, tỉnh cần phải có những giải pháp tích cực hơn để ngăn chặn; vấn đề quản lý các đối tượng nghiện ma túy còn nhiều khó khăn, bất cập nên việc tổ chức cai nghiện hiệu quả chưa cao, tỉnh cần phải có giải pháp thực tế hơn trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp xúc cử tri.
Tại buổi tiếp xúc cử tri.

Trong công tác điều tra các loại tội phạm, Luật Tố tụng hình sự, Luật Tạm giữ, tạm giam còn nhiều điều khoản chưa phù hợp với tình hình hiện nay làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra xét xử; các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường còn nhiều bất cập nên rất khó trong công tác điều tra, xử lý.

Thời gian gần đây tỉnh hình xâm nhập mặn ngày càng sâu vào trong đất liền do biến đổi khí hậu, gây ảnh hưởng không nhỏ đối với đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân; nạn tham nhũng, tiêu cực vẫn còn, gây bức xúc trong nhân dân.

Các trường đào tạo nghề hiện nay chưa thu hút được học sinh đến trường; trường thì nhiều, cơ sở đầu tư rất tốn kém, lực lượng cán bộ giảng dạy đông, trong khi đó học sinh đến học ngày càng ít, mặc dù các trường đã thực hiện đủ các giải pháp để chiêu sinh.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Võ Văn Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận những ý kiến đóng góp tích cực, thẳng thắn của các cử tri, trên cơ sở này Đoàn sẽ nghiên cứu, xem xét để có ý kiến với các ngành chức năng của tỉnh, với Quốc hội và sẽ thông tin cho cử tri biết trong thời gian tới.

Lê Huỳnh
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 497
  • Hôm nay: 97789
  • Tháng hiện tại: 1648642
  • Tổng lượt truy cập: 54025799