Hai vợ chồng đều là nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi

Đăng lúc: Thứ ba - 01/11/2016 15:08
Trong số những nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi (NDSXKDG) ở phường Tân Long, TP. Mỹ Tho, có vợ chồng ông Trần Công Khanh và bà Nguyễn Thị Lượm, ngụ khu phố Tân Bình, hơn 10 năm nay luôn nỗ lực phấn đấu giành danh hiệu NDSXKDG cấp tỉnh.
 
Vợ chồng ông Khanh, bà Lượm.
Vợ chồng ông Khanh, bà Lượm.

Tuy chỉ có 3.000 m2 đất nhưng ông Khanh được xem là người tiên phong trồng chuyên canh cây nhãn long trên vùng đất cù lao Tân Long. Từng làm Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Long (nay là phường Tân Long) nên ông Khanh cho biết, hồi đó trong vườn bà con trồng nhiều loại cây với quan niệm mùa nào thức ấy, lúc nào cũng có trái cây để bán.

Vì vậy, để vận động bà con phá vườn tạp đi vào chuyên canh ông phải làm gương trước. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phong trào chuyên canh cây nhãn long trên cù lao Tân Long phát triển mạnh. Không chỉ vậy, thông qua công tác tập huấn, tham quan học hỏi, chuyển giao khoa học - kỹ thuật, ông Khanh còn áp dụng phương pháp chiết, ghép trên gốc cây nhãn long tạo ra nhiều giống nhãn có năng suất, chất lượng như nhãn tiêu da bò, nhãn xuồng cơm vàng đem lại hiệu quả kinh tế cao. Với những đóng góp của mình, ông Khanh nhiều năm liền được công nhận là NDSXKDG cấp tỉnh.

Ở lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, bà Nguyễn Thị Lượm cũng là một trong những người đầu tiên mạnh dạn đầu tư nuôi cá bè trên sông Tiền. Bà có 6 bè cá dung tích từ 90 m3 - 100 m3 mỗi bè, trong đó có 4 bè chuyên nuôi cá điêu hồng và 2 bè nuôi cá lăng nha. Thông qua các lớp khuyến ngư, học hỏi kinh nghiệm, nghề nuôi cá bè của bà Lượm ngày càng phát triển. Hơn 10 năm nay, mỗi năm bà nuôi 2 lứa cá, xuất ra thị trường gần 100 tấn cá; sau khi trừ chi phí, lợi nhuận trung bình mỗi năm khoảng 100 triệu đồng.

Từng làm công tác phụ nữ kiêm Chi Hội trưởng Chi hội Nông dân, Tổ trưởng Tổ nhân dân tự quản, bà Lượm đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền, vận động bà con nuôi trồng thủy sản, góp phần làm cho nghề nuôi cá bè ở phường Tân Long có bước phát triển. Với những thành tích đạt được, bà Lượm nhiều năm liền được công nhận là NDSXKDG.

Anh Đậu
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 64
  • Khách viếng thăm: 62
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 168
  • Tháng hiện tại: 92674
  • Tổng lượt truy cập: 18683651