Cty cổ phần may Việt Tân: Nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh

Đăng lúc: Thứ tư - 14/12/2016 10:22
Qua hơn 18 năm hoạt động, Công ty cổ phần May Việt Tân đã trải qua không ít khó khăn do sự biến động chung của ngành may mặc. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và áp dụng hiệu quả các giải pháp phát triển, công ty đã giữ vững hoạt động sản xuất - kinh doanh (SX-KD), góp phần giải quyết việc làm cho người lao động và không ngừng đầu tư mở rộng năng lực sản xuất.
Qua hơn 18 năm hoạt động, Công ty cổ phần May Việt Tân đã trải qua không ít khó khăn do sự biến động chung của ngành may mặc.
Qua hơn 18 năm hoạt động, Công ty cổ phần May Việt Tân đã trải qua không ít khó khăn do sự biến động chung của ngành may mặc.

Công ty cổ phần May Việt Tân được thành lập từ năm 1998 tại khu phố 3, phường 4, TX. Cai Lậy (trước đây là ấp Mỹ Cần, xã Nhị Mỹ, huyện Cai Lậy). Công ty có ngành nghề hoạt động chính là sản xuất, gia công và kinh doanh hàng may mặc xuất khẩu theo đơn đặt hàng nước ngoài và một phần tham gia thị trường nội địa, với sản phẩm chính là quần kaki nam.

Theo ông Ngô Xuân Thuyên, Giám đốc Công ty cổ phần May Việt Tân, xuất phát điểm của công ty chỉ là một xí nghiệp, với vài trăm công nhân làm việc. Sau 18 năm xây dựng và hoạt động, công ty đã phát triển nhà xưởng sản xuất 15 chuyền may và có gần 1.500 công nhân làm việc.

Để nâng cao năng lực sản xuất, tạo sức cạnh tranh và đứng vững trên thị trường, công ty đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chiến lược SX-KD. Trong đó, chú trọng đầu tư mở rộng nhà xưởng, mua sắm dây chuyền, các thiết bị, công nghệ hiện đại phục vụ cho sản xuất. Bên cạnh đó, công ty còn tổ chức đào tạo tay nghề cho người lao động; chủ động điều chỉnh kịp thời các định mức sử dụng vật tư, tài sản phù hợp với thực tế sản xuất... Từ đó, năng lực sản xuất của công ty đã được nâng lên, đạt gần 3 triệu sản phẩm/năm.

Không chỉ chú trọng đến sản lượng mà công ty còn thực hiện tiết kiệm, giảm chi phí, tăng doanh thu, lợi nhuận; đồng thời tăng cường chiến lược marketing. Công ty tổ chức khảo sát, nghiên cứu thị trường, nắm bắt nhu cầu thị hiếu của khách hàng để đa dạng hóa sản phẩm, cải tiến, đổi mới mẫu mã cho phù hợp mọi đối tượng khách hàng trong và ngoài nước.

Ông Ngô Xuân Thuyên cho biết, hiện hàng may mặc của công ty không chỉ tiêu thụ ở thị trường nội địa mà còn được các đối tác xuất khẩu sang các thị trường như: Nhật Bản, Mỹ, Úc, các nước châu Âu... Nhờ những nỗ lực, cố gắng đó mà công ty không chỉ giữ vững ổn định SX-KD mà còn phát triển không ngừng, với doanh thu của năm 2016 đạt 170 tỷ đồng, tăng 27 tỷ đồng so với doanh thu năm 2016.

Đi cùng với hiệu quả SX-KD là thu nhập bình quân người lao động của công ty cũng được nâng lên, với mức thu nhập bình quân 5,8 triệu đồng/người/tháng. Công ty cũng luôn chăm lo cho lợi ích tinh thần và vật chất của người lao động, xây dựng tốt hệ thống phúc lợi và tích cực tham gia thực hiện công tác xã hội, từ thiện.

Nói về những dự định, kế hoạch phát triển sắp tới, ông Ngô Xuân Thuyên, Giám đốc Công ty cổ phần May Việt Tân cho rằng, năm 2017 dự báo tình hình kinh tế trong và ngoài nước còn nhiều khó khăn, nhưng Ban Giám đốc công ty cũng đã đưa ra những giải pháp, chiến lược cụ thể phù hợp với điều kiện phát triển của doanh nghiệp và tiến trình hội nhập. Theo đó, công ty sẽ tiếp tục duy trì ổn định, kiện toàn tổ chức hoạt động; đầu tư đổi mới công nghệ, máy móc, thiết bị để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm; nâng cao tay nghề người lao động và năng lực quản lý của đội ngũ quản lý trong toàn công ty; nâng cao chất lượng sản phẩm, không ngừng cải tiến mẫu mã, đa dạng hóa sản phẩm nhằm thỏa mãn một cách tốt nhất nhu cầu của khách hàng; tiếp tục nghiên cứu và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm...

“Mặc dù thị trường còn nhiều khó khăn nhưng kiên định với chiến lược mở rộng quy mô sản xuất để tiếp nhận số lượng đơn hàng lớn hơn, ngay trong đầu năm 2017 công ty sẽ đưa vào hoạt động thêm dự án mở rộng nhà máy, với diện tích khoảng 14.000 m2 và tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng; đồng thời dự án này đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 1.500 lao động. Với những mục tiêu đặt ra, hy vọng sẽ góp phần đưa doanh thu và lợi nhuận của công ty trong năm 2017 tăng 20% so với năm 2016” -ông Ngô Xuân Thuyên cho biết.

Hữu Nghị
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết