Sinh viên Đỗ Hoàng Khuê- Nhận giải thưởng "Sao tháng giêng"

Đăng lúc: Thứ ba - 21/02/2017 14:39
Đỗ Hoàng Khuê (sinh viên năm thứ 3, ngành Quản trị Kinh doanh, Khoa Kinh tế - Luật, Trường Đại học Tiền Giang) vừa vinh dự nhận giải thưởng “Sao tháng giêng” năm 2016, do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam xét tặng.

Để có được giải thưởng “Sao tháng giêng”, Khuê đã trải qua quá trình phấn đấu lâu dài, nhất là niềm đam mê hoạt động các phong trào. Từ khi còn là học sinh bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông, Khuê đã thể hiện sự năng động trong các phong trào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Bước chân vào giảng đường đại học, Khuê đã bộc lộ năng khiếu của mình trong các hoạt động của Đoàn và Hội Sinh viên nhà trường đề ra. Hiện tại, Khuê được tập thể tín nhiệm bầu giữ các chức vụ: Liên Chi hội phó Khoa Kinh tế - Luật, Ủy viên BCH Hội Sinh viên nhà trường...

Hoàng Khuê (thứ 2 từ trái sang) tham gia cuộc thi sinh viên “TGU bán hàng giỏi”.
Hoàng Khuê (thứ 2 từ trái sang) tham gia cuộc thi sinh viên “TGU bán hàng giỏi”.

Ngoài việc tích cực tham gia các phong trào, Khuê còn sắp xếp thời gian đi làm thêm để trang trải chi phí cho việc học. Khuê tâm sự: “Làm thêm không đơn giản chỉ để mưu sinh, mà còn là điều kiện tốt để va chạm thực tế, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cho tương lai, đặc biệt là trang bị cho bản thân những kỹ năng mềm hữu ích, cần thiết cho nghề nghiệp về sau...”.

Không chỉ giỏi việc Hội, Đoàn, mà trong học tập Khuê đã lập cho mình bảng thành tích “khủng”, với điểm trung bình tích lũy 3,6, xếp loại xuất sắc (tính theo thang điểm 4) và trong suốt 4 học kỳ qua Khuê đều nhận học bổng loại giỏi, loại xuất sắc.

Khuê còn được bạn bè nể phục, thầy cô khen ngợi bởi khả năng sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Khuê tham gia nghiên cứu khoa học cấp trường với đề tài “Giải pháp rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho sinh viên khoa Kinh tế - Luật, Trường Đại học Tiền Giang”, tham gia Hội thi “Hạt giống khởi nghiệp” do Hội Sinh viên TP. Cần Thơ tổ chức, giải Nhất cuộc thi “TGU bán hàng giỏi” và đoạt nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý khác. Đặc biệt, năm 2016 Khuê là gương mặt sinh viên xuất sắc của tỉnh Tiền Giang nhận giải thưởng “Sao tháng giêng”.

Nói về bí quyết để dung hòa giữa việc học và tham gia các hoạt động phong trào, Khuê chia sẻ: “Muốn chu toàn giữa việc học và tham gia các hoạt động phong trào thì bản thân phải tự xây dựng cho mình một thời khóa biểu cụ thể và phải chịu khó, ưu tiên cho việc học. Ngoài kiến thức được tiếp thu tại giảng đường, bản thân phải tìm hiểu thêm trên sách báo và internet để nâng cao kiến thức...”.

Nhìn về tương lai phía trước, Khuê bộc bạch: “Tôi sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, phấn đấu trở thành một nhà kinh doanh giỏi trong tương lai”.

Minh Toàn
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết