Chuyên Tiền Giang và 2 học sinh giỏi cấp quốc gia

Đăng lúc: Thứ tư - 12/04/2017 22:20
Kỳ thi Học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2017, 2 học sinh của Trường THPT Chuyên Tiền Giang là Trịnh Gia Hân (lớp 12 chuyên Anh) và Lê Bảo Trân (lớp 11 chuyên Tin) đã vinh dự đoạt giải Ba.

* TRỊNH GIA HÂN: Đam mê học tiếng Anh từ năm lớp 3

Gia Hân được ba mẹ cho học tiếng Anh từ bé, năm lớp 3 đã thích môn này. Em tâm sự: “Nhiều người cho rằng, học giỏi tiếng Anh cần phải có năng khiếu. Với Hân, để học giỏi tiếng Anh khá đơn giản, chỉ cần chăm chỉ, thường xuyên luyện tập nói, đọc, viết tiếng Anh. Em học chủ yếu qua bài giảng của thầy cô tại lớp; tìm tòi từ sách giáo khoa, trên Internet. Tiếc là, ít có điều kiện được giao tiếp với người nước ngoài...”. Gia Hân cho biết thêm, không bao giờ em “ép” mình hôm nay phải học bao nhiêu phút, làm bao nhiêu bài tập... Không chỉ học giỏi môn tiếng Anh, Gia Hân còn học giỏi tất cả các môn. Năm học 2015 - 2016, Gia Hân là học sinh giỏi toàn diện của Trường THPT Chuyên Tiền Giang.

Gia Hân khiêm tốn kể: “Năm lớp 9 em lãnh giải Nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh; năm lớp 11 em đoạt giải Nhất của Cuộc thi “Tài năng hùng biện tiếng Anh” cấp khu vực và Huy chương Vàng Olympic tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia…”. Các giải thưởng về tiếng Anh là bước khởi đầu tốt để Gia Hân thực hiện ước mơ trở thành sinh viên Trường Đại học Ngoại thương và làm giảng viên dạy tiếng Anh.

* LÊ BẢO TRÂN: Ước mơ làm bác sĩ đa khoa

Bảo Trân chia sẻ: “Thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Tiền Giang, em đã chọn môn Tin học. Sau gần nửa năm học, em mới được thầy chọn vào đội tuyển Sinh của trường...”.

Thấu hiểu nỗi vất vả của ba mẹ vì con, Bảo Trân luôn chăm ngoan, siêng năng học tập. Em khiêm tốn: “Các thầy cô đã tận tụy hướng dẫn ôn tập kiến thức và phương pháp làm bài nên các bạn trong đội tuyển đều rất giỏi”. Theo các thầy cô trong tổ bộ môn, Bảo Trân thông minh, lại rất chăm chỉ, nên dù vào đội tuyển sau các bạn gần nửa năm học, nhưng đã lãnh giải cao, xứng đáng với sự nỗ lực của em.

Ngoài thành tích đặc biệt về môn Tin học, Sinh học, Bảo Trân còn học giỏi đều các môn, với điểm bình quân cuối năm lớp 10 là 9,6. Bảo Trân tâm sự: “Em dành nhiều thời gian cho môn Sinh hơn môn Tin học, để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ đa khoa”. Chúc em sớm biến ước mơ thành hiện thực.

P. MAI
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết