Cô Phạm Anh Đào: Tận tụy với nghề

Đăng lúc: Thứ tư - 24/02/2016 14:44
Trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) cấp huyện năm học 2015 - 2016 vừa qua, đội tuyển HSG môn Hóa học của Trường THCS Võ Việt Tân (TX. Cai Lậy) gồm 10 em, đã có 8 em đoạt giải (từ hạng Nhất đến hạng Tám).

Trước đó (năm học 2014 - 2015), 10 em đi thi, tất cả đều đoạt giải cấp thị xã và có 5 em đoạt giải cấp tỉnh. “Kỷ lục” đó, ngoài sự nỗ lực của các em học sinh (HS), có sự đóng góp công sức không nhỏ của cô Phạm Anh Đào, là giáo viên (GV) của Trường THCS Võ Việt Tân.

Cô Phạm Anh Đào hướng dẫn học sinh thực hành.
Cô Phạm Anh Đào hướng dẫn học sinh thực hành.

Tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm năm 1991, cô Phạm Anh Đào (sinh năm 1969) nhận công tác tại Trường PTCS Mỹ Phước Tây B. Với lòng yêu nghề, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự chịu khó học hỏi để tự trau dồi kiến thức giúp cô không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, được Ban Giám hiệu nhà trường tin tưởng giao thêm nhiệm vụ bồi dưỡng HSG môn Hóa học.

Năm 2000, cô Đào được điều chuyển về dạy tại Trường THCS Võ Việt Tân. Những ngày đầu nhận dạy bồi dưỡng HSG ở ngôi trường có bề dày thành tích “Dạy tốt - Học tốt”, với một GV từ trường “vùng sâu” mới chuyển về là niềm vinh dự, song cô không tránh khỏi tâm trạng lo lắng.

Với sự giúp đỡ, động viên của đồng nghiệp và gia đình, cô đã hoàn thành tốt trọng trách giảng dạy và bồi dưỡng HSG. Qua hơn 15 năm làm công tác bồi dưỡng HSG, cô Phạm Anh Đào đã giúp trên 20 học sinh đoạt giải HSG cấp tỉnh và hơn 40 HSG cấp huyện.

Chia sẻ về công tác bồi dưỡng HSG, cô Đào cho biết: “Để làm tốt công tác bồi dưỡng HSG phải nắm được kiến thức cơ bản của từng em để truyền thụ kiến thức nâng cao, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng tỉ mỉ, hướng dẫn các em cách tìm tài liệu, tìm những bài tập hay…”.

Không chỉ giỏi về chuyên môn, trong gia đình cô là người mẹ, người vợ có ý thức trách nhiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi, nhiều năm liền được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Thầy Võ Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường THCS Võ Việt Tân nhận xét: “Cô Phạm Anh Đào là GV có tâm huyết với nghề, nhiệt tình, năng động, có tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng vì đồng nghiệp và vì HS
thân yêu…”.

Nhiều năm liền cô Phạm Anh Đào được tặng thưởng các danh hiệu: Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở; nhận nhiều Giấy khen của ngành GD-ĐT và được UBND tỉnh tặng Bằng khen; giúp Tổ chuyên môn Lý - Hóa - Sinh của trường liên tục đạt danh hiệu Tổ Lao động tiên tiến xuất sắc.

Lê Quang Huy
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết