Ít tác phẩm văn học đoạt giải Sách Việt Nam 2013

Đăng lúc: Thứ hai - 30/12/2013 10:05
Lễ trao giải diễn ra sáng 28/12 tại Hà Nội với đông đảo nhà xuất bản, tác giả, nhà in tham dự. Giải thưởng Sách Việt Nam được tổ chức với hai hạng mục - Sách hay và Sách đẹp - nhằm tôn vinh các tác giả, nhà xuất bản, cơ sở in, các họa sĩ. Năm 2013, Giải nhận được 328 cuốn sách dự thi của 37 nhà xuất bản trong cả nước.
body-sach-hay-7871-1388211232.jpg

Các tác giả, đại diện NXB nhận giải thưởng Sách Việt Nam.

Sau bốn tháng làm việc, tám tiểu ban của Hội đồng tuyển chọn và Ban giám khảo đã chọn ra được 56 giải Sách hay và 40 giải Sách đẹp. Giải đặc biệt của Sách hay thuộc về bộ Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam (1930 – 2007). Đây là công trình gồm sáu tập, in bằng ba ngôn ngữ: Việt, Lào, tiếng Anh. Bộ sách cũng được giải Vàng ở hạng mục Sách đẹp. 

Trong các cuốn sách đoạt giải, sách văn học, đặc biệt là tác phẩm văn học chỉ có Chuyện trò (Cao Huy Thuần), Mùa hè giá buốt (Văn Lê) và A Chất (Kê Sửu) đoạt giải Bạc hạng mục Sách hay. Hạng mục Sách đẹp, Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ (Nguyễn Nhật Ánh) đoạt giải vàng, Sông (Nguyễn Ngọc Tư) đoạt giải Bạc, trong đó giải Nhất bìa sách đẹp thuộc về cuốn Chuyện trò (Cao Huy Thuần).

Không chỉ có sách văn học, các cuốn thuộc lĩnh vực văn hóa cũng ít được giải vàng. Ông Nguyễn Kiểm - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giải thưởng Sách Việt Nam cho biết những năm trước, sách khoa học - xã hội đều chiếm số lượng giải lớn, năm nay sách khoa học lại lên ngôi. 

Hiền Đỗ
(Theo VnExpress)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết