Dàn sao Việt hội tụ trong đêm nhạc tri ân thầy Trịnh Công Sơn

Đăng lúc: Thứ ba - 06/11/2012 15:16

"Hương xưa" là tên gọi của chương trình nhạc xưa và những tình khúc Trịnh Công Sơn sẽ diễn ra trong hai ngày 19 và 20-11-2012 tại Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ Hồng Nhung, Tấn Minh, Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng.Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Nhung, Thu Minh, Tấn Minh là những gương mặt tên tuổi sẽ xuất hiện trong đêm nhạc "Hương xưa"

Với 600 ca khúc được phổ biến rộng rãi, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được ví như một tài năng lớn của nền âm nhạc Việt Nam. Tuy nhiên, công chúng ít biết được rằng ông cũng từng là một thầy giáo, giảng viên của Trường Đại học Khoa học Huế. Để nhắc nhớ về người nhạc sĩ tài hoa này, từ niên khóa 1973 – 1974, Trường Đại học Khoa học Huế tổ chức dạy nhiều tín chỉ nhiệm ý cho sinh viên các năm cuối. Trong đó, tín chỉ "nhạc Trịnh Công Sơn" được sinh viên ghi danh học đông nhất.

Nhớ về người đồng nghiệp của mình, thầy giáo Tạ Quang Sum, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo (Cam Ranh, Khánh Hòa) kể lại: "Thầy làm việc rất nghiêm túc, đến đúng giờ. Đặc biệt thầy Sơn không hút thuốc trong suốt buổi dạy, có lẽ đó là sự chịu đựng lớn nhất của người nghiện thuốc như thầy trong một ngày. Chữ viết trên bảng đẹp, trình bày trang nhã, mẫu mực, phản ánh phong cách sư phạm của một thầy giáo đã từng học và tốt nghiệp từ trường Sư phạm Quy Nhơn vang tiếng một thời của miền Trung. Thỉnh thoảng thầy dừng lời giảng, mời một ai đó đứng lên xướng âm một đoạn ngắn trong bài hát tự chọn. Thầy tỏ ra lơ đãng khi người hát chọn nhạc phẩm của thầy".

Đến ngày chia tay trường, khi một cặp sinh viên thay mặt lớp lên tặng hoa thầy. Cây đàn ghita gỗ được mang ra trao vào tay thầy với lời mời thật thiết tha. Thầy tần ngần một lát rồi hát tặng lớp bài Để gió cuốn đi. Giảng đường im ắng, những người trẻ lặng nghe như nuốt vào mình lời ca thông điệp: "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng...".

Đêm nhạc với sự góp mặt của những ngôi sao lớn trong làng nhạc Việt hy vọng sẽ là mòn quà ý nghĩa dành tặng khán giả thủ đô để nhắc nhớ về một người thầy nhạc sĩ đầy tài hoa.

Viết Thịnh
(Theo baomoi.com.vn)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết