Những dấu hiệu cho biết gan đang nhiễm độc

Đăng lúc: Thứ ba - 16/06/2015 14:23
Gan là một trong những cơ quan nội tạng quan trọng nhất của cơ thể. Gan giữ vai trò tiêu hóa chất bé, carbohydrate và đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Khi gan bị nhiễm độc và trở nên suy yếu, các bộ phận cơ thể đều bị ảnh hưởng bởi chất độc hại không được gan thanh lọc sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể. Bởi vậy, ngay khi gan bắt đầu có dấu hiệu, bạn nên chú ý để giúp gan hồi phục ngay.
 

Những dấu hiệu gan bị suy yếu rất dễ nhận ra mà chưa cần phải trải qua những xét nghiệm. Hãy lắng nghe cơ thể mình nếu thấy có những dấu hiệu dễ nhận ra này thì hãy đi kiểm tra sức khỏe gan ngay nhé.

1. Vàng da:

Sở dĩ bệnh gan gây ra vàng da là do khi gan có vấn đề, các phân tử bilirubin bị gan phá vỡ và tăng cao trong máu. Các phân tử bilirubin này không chỉ gây vàng da mà còn gây vàng mắt, nước tiểu cũng chuyển sang màu vàng.

Vàng da được coi là dấu hiệu quan trọng của các bệnh về gan. Các nhà khoa học coi nó là triệu chứng đầu tiên, đôi khi là triệu chứng duy nhất mà bạn có thể nhận thấy để báo động gan bạn đang có vấn đề.

2. Sưng bụng:

Khi gan bị sưng sẽ làm cho bụng bị phình ra theo. Ngoài ra, gan hoạt động không tốt khiến cho cơ thể tích tụ chất lỏng cũng góp phần gây nên hiện tượng sưng và cứng bụng.

Nếu bạn thấy bụng mình bị sưng ở phần góc tư bên phải của bụng kèm theo cảm giác cứng, ấn vào thấy đau thì nhất định bạn đã có bệnh về gan.

3. Bài tiết ra chất thải không bình thường:

Nếu chất thải trong cơ thể bạn thông qua đường bài tiết ra ngoài mà có dấu hiệu màu sắc nhợt nhạt hơn bình thường thì nghĩa là gan bạn đã có vấn đề trong việc sản xuất ra mật.

Nếu chất thải này sậm màu hơn bình thường, thậm chí trở nên đen hoàn toàn thì có nghĩa trong chất thải có lẫn máu, điều đó cũng báo hiệu sự nguy hiểm của gan.


(Theo suckhoedoisong.vn)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 209
  • Hôm nay: 50587
  • Tháng hiện tại: 50587
  • Tổng lượt truy cập: 41441217