Khảo sát tuyến, điểm du lịch

Đăng lúc: Thứ năm - 25/09/2014 08:39
Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa tổ chức Đoàn khảo sát tuyến, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh với sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh.

Trong 2 ngày, Đoàn đã đến khảo sát một số tuyến, điểm du lịch như: Lăng mộ Thủ Khoa Huân, Di chỉ khảo cổ Óc Eo - Gò Thành, vườn thanh long, Đình Đồng Thạnh, quần thể mộ cổ Hòa Bình, vườn ca cao, Lăng mộ Trương Định, Lăng mộ Hoàng Gia, Nhà Đốc Phủ Hải, Dinh Tỉnh trưởng Gò Công, Làng nghề tủ thờ Gò Công, Làng nghề mắm tôm chà, nhà cổ Gò Công, vườn mãng cầu, Chiến lũy pháo đài Trương Định, Khu du lịch biển Cồn Cống, vườn sơ ri, Khu du lịch biển Tân Thành. Các tuyến, điểm du lịch này thuộc địa bàn các huyện: Chợ Gạo, Gò Công Tây, Tân Phú Đông, Gò Công Đông và TX. Gò Công.

Đoàn tham quan, khảo sát Lăng mộ Trương Định.
Đoàn tham quan, khảo sát Lăng mộ Trương Định.

Qua 2 ngày tiến hành khảo sát một số tuyến, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp du lịch cho rằng, các tuyến, điểm du lịch được khảo sát đều rất có tiềm năng để phát triển du lịch, nhất là du lịch sinh thái. Tuy nhiên, để phát triển du lịch một cách lâu dài, bền vững và thu hút khách thì cần có sự đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất, nhất là hệ thống giao thông, khu vui chơi, giải trí và chỗ lưu trú cho khách.

Mặt khác, các huyện, thị lân cận cần có sự liên kết với nhau để tạo thành các tour, tuyến du lịch hấp dẫn; đồng thời cần khắc phục tình trạng chèo kéo, chặt chém du khách tại các điểm du lịch.

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ tiếp tục tiến hành khảo sát các tuyến, điểm du lịch tại các huyện, thị, thành còn lại của tỉnh vào 2 ngày 25 và 26-9.

Theo ông Nguyễn Tấn Phong, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, mục đích của đợt khảo sát các tuyến, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh lần này là nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh bổ sung, khai thác sản phẩm du lịch mới; đồng thời xây dựng các chương trình du lịch ngày càng phong phú, hấp dẫn, thu hút du khách, góp phần phát triển du lịch ở các địa phương.

P. Nghi
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết