Cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ V - 2009: Trao HCV cho tác giả Ngô Viết Ngọc (Tiền Giang)

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/11/2009 09:15
Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Việt Nam Lê Tiến Thọ trao giải thưởng cho tác giả Ngô Viết Ngọc

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Việt Nam Lê Tiến Thọ trao giải thưởng cho tác giả Ngô Viết Ngọc

Ngày 1-11, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa - Nghệ thuật Việt Nam, đã diễn ra lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ V do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Việt Nam đăng cai tổ chức.

Có hơn 8.500 bức ảnh của 1.300 tác giả từ 47 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 32 tác phẩm xuất sắc, gồm: 2 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc, 6 Huy chương đồng và 20 Bằng Danh dự thuộc 2 bộ giải thưởng của Liên đoàn Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) và của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Việt Nam. Tác phẩm “Rừng cây mùa đông” của Jan Cawley (Vương quốc Anh) được Liên đoàn Nhiếp ảnh quốc tế trao Huy chương vàng và tác phẩm “Mùa lũ” của Ngô Viết Ngọc (Tiền Giang) được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam trao Huy chương vàng.

Trong cuộc thi này, Việt Nam có 985 tác giả tham gia, với hơn 6.500 bức ảnh. Tuy tham gia với số lượng lớn, nhưng các nhà nhiếp ảnh Việt Nam chỉ giành được 7 giải thưởng chính thức và 6 bằng danh dự. Theo ông Chu Chí Thành, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo: Các tác phẩm đoạt giải và chọn triển lãm đều là những tác phẩm ảnh đẹp, sinh động và có giá trị nghệ thuật, có ý nghĩa xã hội và tinh thần nhân văn sâu sắc. Đây là dịp để các nhà nhiếp ảnh Việt Nam học hỏi kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa chất lượng ảnh cho các cuộc thi sau.

Triển lãm với 342 ảnh kéo dài đến ngày 7-11-2009.

Duy Sơn
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới