Nghệ sĩ Việt với 2.013 thiệp Giáng sinh tặng trẻ em bất hạnh

Đăng lúc: Thứ ba - 18/12/2012 15:15
Sáng 15-12, các nghệ sĩ sân khấu IDECAF và diễn viên trẻ Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM cùng đông đảo nghệ sĩ sân khấu kịch nói, cải lương đã đồng loạt hưởng ứng chương trình tặng 2.013 tấm thiệp Giáng sinh cho trẻ em mồ côi, khuyết tật.
 NSƯT Thành Lộc và diễn viên Nam Thành
                                                                                                                                                     Diễn viên Lê Khánh
                                                                                           Ca sĩ Bá Thắng, NS Đại Nghĩa, Hương Giang, Xuân Thùy và Đức Thịnh
 
Đây là chương trình do Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TPHCM tổ chức nhằm mang đến niềm vui cho trẻ em mồ côi, khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại các Trung tâm, mái ấm.
 
NSƯT Thành Lộc cho biết anh và các diễn viên sân khấu kịch IDECAF đã viết vào những tấm thiệp lời chúc mừng Giáng sinh và năm mới với những lời động viên gửi đến các em. Đạo diễn Vũ Minh hăng hái kêu gọi những học viên và cựu học viên đã từng được anh giảng dạy, qui tụ về Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM để thầy trò cùng viết thiệp.
 
Chỉ trong hai ngày đã có hơn 300 thiệp được viết. Các nghệ sĩ: Hoàng Trinh, Hương Giang, Lê Khánh, Đức Thịnh, Đại Nghĩa, Đình Toàn, đạo diễn Hùng Lâm, Nguyễn Thị Minh Ngọc…đã kêu gọi thêm bạn bè, người thân cùng tặng thiệp. Nghệ sĩ Minh Phượng từ Canada về cũng hưởng ứng nhiệt tình. Nghệ sĩ hải ngoại Mai Thế Hiệp tham gia với hơn 100 thiệp mà anh kêu gọi các nghệ sĩ, ca sĩ ở Mỹ mang về trao tặng các em.
 
                                                                                                                                            Nghệ sĩ Đại Nghĩa

                                                        Nghệ sĩ Hoàng Trinh và con gái hưởng ứng tích cực việc tặng thiệp cho trẻ em mồ côi

                                                                                                       Diễn viên Lương Thế Thành 
 
Đạo diễn Vũ Minh xúc động: “Chương trình này thật ý nghĩa, nó mang đến những niềm tin yêu và những lời chúc an lành, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vượt lên hòa nhập vào đời sống cộng đồng”.
 
NSƯT Hữu Châu trong một ngày đã vận động được hơn 100 tấm thiệp,tâm sự: “Ba lớp kịch tôi đang dạy và các bạn bè thân hữu, bà con trong khu phố, ai nghe cũng đi mua thiệp. Có người quyết định tự làm, cắt dán tấm thiệp ý nghĩa nhất để viết và gửi về cho chúng tôi nhờ chuyển đến các em. Các em sẽ hạnh phúc lắm, vì sẽ đón nhận một tấm thiệp với những dòng chữ do chính nghệ sĩ viết. Với tôi dù không biết các em là ai, em nào sẽ cầm tấm thiệp của mình nhưng tôi đặt hết tình thương yêu vào trong tấm thiệp đó”.

Đạo diễn Vũ Minh và các học trò hăng hái viết thiệp

                                                                                   Đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc và NS Minh Phượng
 
Các nghệ sĩ sân khấu cải lương vui mừng chọn thiệp giáng sinh và tập trung tại Hội Sân khấu TPHCM để viết vào thiệp những lời chúc chứa đựng thông điệp yêu thương. NSND Ngọc Giàu viết: “Các cô chú nghệ sĩ sẽ luôn ở bên cháu trong mỗi phút giây thương yêu nhất của cuộc sống này”. NSƯT Vũ Linh nhắn gửi: “Chú cũng suýt rơi vào hoàn cảnh như cháu, mồ côi cha mẹ và sống lang thang nếu không có được niềm tin yêu vào cuộc sống. Hãy cố gắng lên cháu nhé!”

      NSND Ngọc Giàu và NSƯT Hữu Châu

NS Lê Bình và NSƯT Minh Hạnh

                                                                                       NS Mai Thế Hiệp và siêu mẫu Trương Ngọc Tình 
NSƯT Vũ Linh và cháu gái - diễn viên điện ảnh Hồng Phượng
 
Đạo diễn Hữu Luân – Phó Giám đốc Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TPHCM cho biết thêm: “Khi phát động cuộc vận động tặng thiệp này, chúng tôi nhận được sự hưởng ứng của đông đảo anh chị em nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, những nghệ sĩ đã đồng hành với chúng tôi, mang lại niềm vui cho các em thông qua mỗi suất diễn. Những đợt trao tặng thiệp và quà giáng sinh – chúc mừng năm mới 2013 sẽ được tổ chức trong chương trình Cầu vồng tuổi thơ từ đây cho đến hết tháng 12. Trong năm 2013 Trung tâm chúng tôi nhận được sự chỉ đạo của UBND TPHCM, sẽ nhân rộng thêm 2 điểm diễn tại Nhà văn hóa Hóc Môn và Nhà văn hóa quận 12, phục vụ miễn phí chương trình Cầu vồng tuổi thơ cho trẻ em các quận, huyện ngoại thành”.
 

        MC Vũ Mạnh Cường và NSƯT Quế Trân
 
   Nghệ sĩ Thu Vân (Chuông vàng vọng cổ) và NS Bình Trọng

(Theo nguoilaodong)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 107
  • Khách viếng thăm: 103
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 10643
  • Tháng hiện tại: 1744816
  • Tổng lượt truy cập: 57701234