Đại hội nhiệm kì VII Hội VHNT Đồng Tháp

Đăng lúc: Thứ năm - 13/12/2012 08:49
Sáng 12/12/2012, đại hội đại biểu Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp lần thứ VII nhiệm kì 2012-2017 tiến hành phiên trù bị tại thành phố Cao LãnhNhạc sĩ Phạm Khiêm

Nhạc sĩ Phạm Khiêm chủ tịch Hội VNT tỉnh Đồng Tháp vừa trình bày xong bản dự thảo “Báo cáo hoạt động Hội VHNT nhiệm kì VI và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì VII”. Theo báo cáo này  trong nhiệm kỳ VI Hội đã kết nạp trên 100 hội viên nâng tổng số hội viên của tính đến nay là 350 người, trong đó có 79 hội viên các Hội chuyên ngành trung ương. Riêng ngành văn học có 73 hội viên, trong đó có 4 hội viên Hội Nhà văn Việt Nam là các nhà văn, nhà thơ: Thu Nguyệt, Hữu Nhân, Thai Sắc và Trần Quốc Toàn. Có mặt tại đại hội lúc này là 152 hội viên trên số 172 đại biệu được triệu tập.

Nhà văn Thai Sắc

Báo cáo cũng cho biết, trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức được 14 trại, lớp; cử hội viên dự gần 20 trại, lớp với hàng trăm lượt trại viên các chuyên ngành được tham dự; tổ chức nhiều chuyến đi thực tế sáng tác trong và ngoài tỉnh cho lực lượng hội viên như: các khu công nghiệp, khu di tích lịch sử văn hóa, các làng nghề, mô hình phát triển kinh tế, xã điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh, đặc biệt có các chuyến đi Trường Sa, Phú Quốc, Côn Đảo…; công tác xuất bản tiếp tục được đẩy mạnh, trong nhiệm kỳ đã xuất bản được 25 đầu sách gồm nhiều thể loại: văn, thơ, ca khúc, ca cổ, ảnh, văn nghệ dân gian; báo Văn nghệ (Đồng Tháp) được quan tâm đầu tư, duy trì phát hành đúng định kỳ mỗi tháng 02 số. Trong nhiệm kỳ đã phát hành 120 số, với số lượng gần 90.000 bản, đăng tải hàng ngàn tác phẩm VHNT đủ các thể loại: văn, thơ, nhạc, tranh, ảnh, ca cổ,  lý luận phê bình Văn nghệ Dân gian.

Các nhà văn (từ trái sang): Trần Quốc Toàn, Hữu Nhân, Thu Nguyệt, Thai Sắc

Về phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kì VII (2012-2017) báo cáo nhấn mạnh “Nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong nhiệm kỳ tới là hoạt động chiều sâu và nâng cao chất lượng tác giả, tác phẩm. Vì vậy, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng trong nhiệm kỳ là: bên cạnh mở các trại lớp trong tỉnh và cử hội viên dự các trại lớp do khu vực và trung ương tổ chức như vừa qua, các chuyên ngành nghiên cứu mở những trại lớp chuyên sâu, phù hợp với từng đối tượng, chuyên ngành, với thời gian chương trình hợp lý; mời những chuyên gia có uy tín đến giảng dạy, trao đổi kinh nghiệm sáng tác, tạo điều kiện cho hội viên sáng tác, nâng cao chất lượng tác phẩm; trong nhiệm kỳ, mỗi chuyên ngành tổ chức ít nhất 02 trại lớp chuyên sâu dạng này, đảm bảo tất cả hội viên từng chuyên ngành đều được tham dự. Để đào tạo đội ngũ kế thừa của Hội và các chuyên ngành, Hội sẽ tiến hành tuyển chọn, quy hoạch cán bộ trẻ, có chuyên môn và tâm huyết với VHNT; cử đào tạo cơ bản tại các trường, đồng thời có kế hoạch liên kết với với các trường trong và ngoài tỉnh mở các lớp tại chức, một số chuyên ngành tạo điều kiện cho hội viên có điều kiện tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn một cách có hệ thống. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, hầu hết hội viên đều được dự các trại lớp sáng tác, tất cả các chuyên ngành đều có tác giả có uy tín, sáng tác được những tác phẩm có giá trị, tác phẩm dài hơi được phổ biến và dư luận công nhận”.


(Theo VanVN.Net )
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 100
  • Khách viếng thăm: 96
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 10583
  • Tháng hiện tại: 1744756
  • Tổng lượt truy cập: 57701174