Khai mạc triển lãm mỹ thuật giao lưu giữa Tiền Giang và TP.HCM

Đăng lúc: Chủ nhật - 08/09/2013 16:06
Ngày 08/09/2013, triển lãm mỹ thuật giao lưu giữa các họa sĩ Tiền Giang và TP.HCM với chủ đề “Hội ngộ sắc màu”đã được khai mạc tại Hội Văn học Nghệ thuật Tiền Giang. Ông Nguyễn Ngọc Minh (Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tiền Giang), họa sĩ Lê Triều Điển (Chủ nhiệm CLB Mekong Art), nhà thơ họa sĩ Lê Thị Kim (Chủ nhiệm CLB Nữ họa sĩ Ngân Hà) cùng đông đảo các họa sĩ và công chúng yêu thích bộ môn hội họa đã đến tham dự.
Đại biểu xem triển lãm

Đại biểu xem triển lãm

Triển lãm lần này quy tụ trên 40 tác phẩm tranh tượng của các họa sĩ thuộc CLB Mekong Art (Hội Mỹ thuật TP.HCM), CLB Nữ họa sĩ Ngân Hà (Nhà Văn hóa Phụ Nữ TP.HCM) và CLB Mỹ thuật (Hội Văn học Nghệ thuật Tiền Giang) được thể hiện qua nhiều chất liệu như: sơn dầu, lụa, bột màu, dán giấy, tổng hợp, khắc gỗ, tượng đồng…

Ông Nguyễn Ngọc Minh (Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch)
và soạn giả Huỳnh Anh (Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tiền Giang)
tặng hoa cho đại diện các CLB

Phát biểu tại lễ khai mạc, soạn giả Huỳnh Anh - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tiền Giang cho biết: “Những năm gần đây, hoạt động mỹ thuật ở Tiền Giang khá sôi nổi. Ngoài các hoạt động như đi thực tế sáng tác, mở trại, tổ chức cuộc thi và triển lãm mỹ thuật hàng năm… thì việc tổ chức giao lưu sáng tác để trao đổi sáng tác đồng thời học hỏi kinh nghiệm với các tỉnh thành trong khu vực cũng được Hội đặc biệt chú trọng”.

Dịp này, các họa sĩ TP.HCM đã được hướng dẫn đi thực tế sáng tác trên sông Tiền và một số di tích, danh lam thắng cảnh ở Thành phố Mỹ Tho để tìm cảm hứng sáng tác về vùng đất và con người Tiền Giang.

Các họa sĩ chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm

Triển lãm mỹ thuật“Hội ngộ sắc màu” kéo dài từ nay đến hết ngày 14/9/2013. Vào cửa tham quan tự do.
Lê Văn
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết