Triển lãm tác phẩm quý của mỹ thuật Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 05/08/2013 13:34
Tranh, ảnh, tác phẩm điêu khắc của 19 tác giả Giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước đang được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội.

Tranh, ảnh, tác phẩm điêu khắc của 19 tác giả Giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước đang được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội.

Các tác phẩm trong triển lãm đều tiêu biểu cho sự nghiệp sáng tác của các nghệ sĩ đã được nhà nước đánh giá cao và ghi nhận, có giá trị thẩm mỹ và nội dung tư tưởng sâu sắc. Về mỹ thuật, có trưng bày tranh của cố họa sĩ Nguyễn Gia Trí (Giải thưởng Hồ Chí Minh) và 16 họa sĩ, nhà điêu khắc được tặng Giải thưởng Nhà nước (Nguyễn Nghĩa Duyện, Lê Thanh Đức, Trịnh Bá Phòng,). Về nhiếp ảnh, triển lãm giới thiệu bộ tác phẩm của hai tác giả Vương Khánh Hồng và Chu Chí Thành.

4-1375427261_500x0.jpg
Mùa xuân trên Tây Nguyên (sơn khắc - Trần Hữu Chất).

Trong 38 tác phẩm, công chúng có dịp ngắm những sáng tác tiêu biểu như ,Phong cảnh nông thôn, của cố họa sĩ Nguyễn Gia Trí, ,Bác Hồ đi chiến dịch, của họa sĩ Nguyễn Nghĩa Duyện, điêu khắc ,Dòng sữa mẹ, của Phạm Hồng, Các tác phẩm đa dạng về chất liệu như sơn dầu, sơn mài, sơn khắc, tranh lụa; hoặc điêu khắc đồng, điêu khắc đá, điêu khắc gỗ, Phần lớn tác phẩm trong triển lãm đều lấy đề tài chiến tranh, cảm hứng yêu nước, yêu quê hương, ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, vẻ đẹp của sống.

Triển lãm diễn ra cho tới hết ngày 5/8.

Hiền Đỗ
(Theo VnExpress)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc