Thành Long là sao gốc Hoa ảnh hưởng lớn nhất

Đăng lúc: Thứ hai - 04/03/2013 09:22
Ngôi sao hành động nhiều năm liền giữ ngôi vị nghệ sĩ nam gốc Hoa được nhiều người nước ngoài biết đến và yêu thích nhất.

Viện nghiên cứu Quảng bá văn hóa Trung Quốc (AICCC) mới đây công bố kết quả điều tra về vị trí và ảnh hưởng của điện ảnh Hoa ngữ trên thế giới. Viện trưởng Hoàng Hội Lâm cho biết cuộc điều tra tiến hành trên 107 quốc gia và vùng lãnh thổ, theo hình thức điền phiếu điều tra, phỏng vấn.

kiet1-jpg-1362120203_500x0.jpg
Thành Long, Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt - ba nam diễn viên gốc Hoa nổi tiếng nhất.

Trong hạng mục Nam diễn viên người Hoa được biết đến nhiều nhất, Thành Long giữ vị trí số một. Sau đó là Lý Tiểu Long và Lý Liên Kiệt. Kết quả này không thay đổi so với một vài năm trước đó.

Thứ tự ba diễn viên nữ được biết đến nhiều nhất là Chương Tử Di, Củng Lợi, Phạm Băng Băng. Trong hạng mục đạo diễn, Trương Nghệ Mưu, Lý An, Trần Khải Ca lần lượt là những nhân vật có tiếng tăm nhất.

muu4-jpg-1362120203_500x0.jpg
Trương Nghệ Mưu, Lý An, Trần Khải Ca (từ trái sang) là ba đạo diễn gốc Hoa nổi tiếng nhất.

Theo kết quả thăm dò ý kiến về hạn chế trong phim, 51% người trả lời phỏng vấn cho rằng cốt truyện phim nên có sự biến đổi để phong phú và mới lạ hơn. Mặt khác, tính logic của phim còn yếu. Bên cạnh đó, khác biệt văn hóa, các vấn đề trong dịch lời thoại cũng khiến người nước ngoài gặp khó khăn trong tiếp cận, lý giải tác phẩm.

Trong mảng thể loại phim được yêu thích, phim hành động Hoa ngữ được khán giả thế giới đón nhận nhiều nhất, tiếp đến là phim võ thuật và phim hài. Đối với người xem dưới 18 tuổi, phim hài được yêu thích hơn.

Hải Lan
(Theo VnExpress)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Từ khóa:

Thành Long

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc